Hỗ trợ thùng rác cho hội viên, nông dân thực hiện mô hình “Nông dân chung tay bảo vệ môi trường”

Thứ năm - 22/08/2024 06:21
Sáng ngày 22/8, tại thôn Đồng Lê, xã Lê Hóa, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Sở tài nguyên và môi trường, Hội nông dân huyện Tuyên Hóa tổ chức trao hỗ trợ thùng rác ủ phân hữu cơ cho hội viên, nông dân thôn Đồng Lê, xã Lê Hóa để xây dựng Mô hình điểm “Nông dân chung tay bảo vệ môi trường”.

Tham dự có Đồng chí Trần Tiến Sỹ - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên môi trường. Ở huyện có đồng chí Trương Tư Thoan - HUV – Chủ tịch Hội Nông dân Huyện, Lãnh đạo xã Lê Hóa.
Triển khai thực hiện mô hình “Nông dân chung tay bảo vệ môi trường” tại xã Lê Hóa, huyện Tuyên Hóa, Thực hiện kế hoạch của Hội nông dân tỉnh, Hội nông dân xã Lê Hóa tổ chức khảo sát, lựa chọn 20 hộ gia đình đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn tham gia Mô hình trình Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh phê duyệt.
Tại buổi Lễ, Lãnh đạo Sở Tài nguyên môi trường, Hội nông dân tỉnh Quảng Bình, hội nông dân huyện Tuyên Hóa đã bàn giao cho các hộ gia đình 20 thùng ủ rác thải hữu cơ, với tổng kinh phí gần 28 triệu đồng. Kinh phí triển khai thực hiện mô hình do Sở Tài nguyên và môi trường hỗ trợ.
Nằm trong khuôn khổ chương trình, cũng trong ngày 22/8, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Sở tài nguyên và môi trường tổ chức tập huấn 2 chuyên đề: Những điểm mới cơ bản về Luật Bảo vệ Môi trường; Kỹ thuật sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý môi trường và sản xuất phân hữu cơ từ phế phụ phẩm nông nghiệp cho hội viên nông dân xã Lê Hóa.

Thương Huyền - Thúy Hằng