Lễ ra mắt mô hình dân vận khéo “Góc học tập nhỏ - Xây hoài bão lớn”

Thứ ba - 20/08/2024 22:08
Thực hiện Kế hoạch của Đảng ủy xã Lê Hóa về đăng ký xây dựng mô hình “Dân vận khéo” năm 2024, chương trình trọng tâm công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2024 của Ban Thường vụ Huyện Đoàn Tuyên Hóa. Chiều ngày 20/8, Ban chấp hành đoàn xã Lê Hoá tổ chức Lễ ra mắt mô hình dân vận khéo “Góc học tập nhỏ - Xây hoài bão lớn”. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Huyện đoàn, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Lê Hoá.
Lễ ra mắt mô hình dân vận khéo “Góc học tập nhỏ - Xây hoài bão lớn”

Qua khảo sát, trên địa bàn xã Lê Hoá vẫn còn nhiều học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn chưa có góc học tập riêng tại nhà, các em còn phải ngồi học ở bàn ăn, bàn uống nước hay thậm chí là trên giường ngủ của gia đình, thiết bị chiếu sáng không đảm bảo, còn dùng chung với đèn chiếu sáng của gia đình nên ảnh hưởng đến sức khoẻ và chất lượng học tập của các em. Nhằm chia sẻ khó khăn đó, Ban chấp hành Đoàn xã Lê Hoá đã triển khai xây dựng mô hình “Góc học tập nhỏ - Xây hoài bão lớn” nhằm giúp các em học sinh nghèo có góc học tập thuận tiện, để các em có thêm niềm tin, nghị lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống, giảm nguy cơ bỏ học giữa chừng.
Tại buổi lễ, Ban chấp hành Đoàn xã Lê Hoá đã trao tặng 10 bộ bàn học tập cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Với tổng kinh phí thực hiện mô hình dân vận khéo “Góc học tập nhỏ - Xây hoài bão lớn” là 10 triệu đồng, trong đó Quỹ thắp ước mơ của Huyện đoàn Tuyên Hoá 4,5 triệu đồng, bán nước mía gây quỹ của Đoàn xã Lê Hoá 2 triệu đồng, số tiền còn lại là sự đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên xã Lê Hoá.
Mô hình “Góc học tập nhỏ - Xây hoài bão lớn” thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, tạo sự hưởng ứng mạnh mẽ trong phong trào “Tuổi trẻ hành động vì cộng đồng”, qua đó góp phần thực hiện tốt phong trào xây dựng nông thôn mới, thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đề ra.

Thuý Hằng