Đồng chí Phó bí thư thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19 tại xã Thuận Hóa

Thứ sáu - 29/10/2021 05:13
Sáng ngày 29/10, đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 của xã Thuận Hóa.

Theo đó, sau khi xuất hiện 2 ca dương tính với Sars-CoV-2 ở xã Thuận Hóa, là các trường hợp người địa phương đi về từ các tỉnh phía Nam, đã hoàn thành cách li tập trung 14 ngày và đang thực hiện theo dõi y tế tại nhà, đến ngày thứ 7 Trung tâm Y tế lấy mẫu giám sát hoàn thành cách li thì cho kết quả dương tính. Các trường hợp này đã được Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa bàn giao về Bệnh viện điều trị F0 của tỉnh.  Khẩn trương điều tra, lập danh sách F1, F2. Đã truy vết được 78 F1 và 79 F2. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn, xã Thuận Hóa đã thành lập các chốt kiểm soát không cho người dân qua lại khu vực 2 thôn có ca dương tính.  Thành lập các tổ phối hợp trung tâm y tế truy vết và lấy mẫu xét nghiệm. Các F1, F2 được cách li y tế theo đúng quy định.
Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Thanh Chuyên – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị đối với các F1 nhiều người trong 1 gia đình cho cách ly tại nhà. Không được chủ quan sau khi xét nghiệm các mẫu có kết quả âm tính lần 1. Bám sát các văn bản chỉ đạo các cấp để làm tốt công tác chống dịch. Đề nghị xã Thuận Hóa thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ và sự chỉ đạo của Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid 19 huyện. Bên cạnh đó, lực lượng tham gia chống dịch phải đảm bảo an toàn, không được chủ quan, lơ là. Thường xuyên báo cáo mọi hoạt động về ban chỉ đạo. Địa phương cần làm tốt công tác tuyên truyền giúp bà con nhận thức được nguy cơ dịch bênh, tránh gây hoang mang trong dư luận;  giám sát chặt chẽ các trường hợp theo dõi y tế tại nhà sau cách ly tập trung.

Thương Huyền – Thanh Đạm