Lễ suy tôn và trao bằng Tổ quốc ghi công cho Liệt sĩ Nguyễn Đủ tại xã Cao Quảng

Thứ năm - 28/10/2021 08:03
Sáng ngày 28/10, UBND xã Cao Quảng long trọng tổ chức Lễ suy tôn và đón nhận bằng Tổ quốc ghi công cho Liệt sĩ Nguyễn Đủ. Dự lễ có đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Mặt trận và các ban ngành đoàn thể xã Cao Quảng.
Lễ suy tôn và trao bằng Tổ quốc ghi công cho Liệt sĩ Nguyễn Đủ tại xã Cao Quảng

Đồng chí Nguyễn Đủ, sinh năm 1908 trong một gia đình nghèo có truyền thống yêu nước tại thôn Tân Tiến, xã Cao Quảng, huyện Tuyên Hóa. Tháng 8/1927 ông được kết nạp vào đội thanh niên xung kích xã Cao Quảng. Từ tháng 7/1930 đến năm 1947, ông được tổ chức tín nhiệm điều động làm cán bộ thông tin liên lạc, chiến sỹ liên lạc viên có nhiệm vụ dẫn đường cho bộ đội nắm bắt thông tin phục vụ kháng chiến. Ngày 27/7/1947 trong lúc làm nhiệm vụ dẫn đường, ông Nguyễn Đủ trúng đạn của giặc Pháp và hi sinh tại khu Đồng Am, xã Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch.
Trong suốt quá trình công tác, dù ở cương vị nào, Liệt sĩ Nguyễn Đủ đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Sự hi sinh của ông đã thể hiện ý chí bất khuất, can trường của người chiến sỹ cách mạng kiên trung, là tấm gương sáng cho hậu thế noi theo.
Với những cống hiến lớn lao cho cách mạng, cho quê hương của đồng chí Nguyễn Đủ, Sau thời gian hoàn tất thủ tục, xét đề nghị của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, ngày 27/7/2021, Thủ tưởng Chính phủ ra Quyết định công nhận Liệt sĩ và Truy tặng Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân Liệt sĩ Nguyễn Đủ.
Tại buổi lễ, đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao bằng Tổ quốc ghi công cho ông Nguyễn Hữu Ước, là con trai duy nhất của Liệt sĩ Nguyễn Đủ. Đồng thời thắp hương tưởng nhớ và tri ân công lao của liệt sĩ tại gia đình.