Tuyên Hoá: Khẩn trương truy vết, kiểm soát các trường hợp liên quan đến ca mắc Covid 19 mới

Thứ năm - 28/10/2021 04:31
Ngay khi phát hiện một trường hợp dương tính với SARS - coV - 2 sau thời gian hoàn thành cách ly tập trung, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch xã Thanh Hoá, huyện Tuyên Hoá đã khẩn trương tiến hành khoanh vùng, truy vết, đồng thời phối hợp cùng Trung tâm y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan.

Cụ thể, bệnh nhân F0 P.T.V, sinh năm 1994, trú tại thôn 1 - Thanh Lạng, xã Thanh Hoá trở về quê từ tỉnh Bình Dương và được cách ly tập trung tại Khu cách ly Ban CHQS huyện cũ từ ngày 05/10. Ngày 6/10, P.T.V được xác định là F1 của F0 M.X.H do ở cùng phòng cách ly. Đến ngày 20/10 thì hoàn thành cách ly với 3 lần xét nghiệm âm tính. Sau đó trở về địa phương và tiếp tục theo dõi sức khoẻ tại nhà. Ngày 27/10, TTYT huyện lấy mẫu giám sát cho kết quả khẳng định dương tính với SARS - coV - 2.
Liên quan đến F0 P.T.V, lực lượng chức năng xã Thanh Hoá đã phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện truy vết được 39 F1; tiến hành test nhanh kháng nguyên, đồng thời lấy mẫu PCR gửi CDC tỉnh Quảng Bình. Qua test nhanh phát hiện thêm hai trường hợp dương tính với SARS - coV - 2.
Ngay trong đêm 27/10, đồng chí Hồ Vũ Thường, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hoá - Phó Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch huyện đã trực tiếp đến chỉ đạo công tác khoanh vùng, truy vết tại xã Thanh Hoá; chỉ đạo phong toả tạm thời khu vực xung quanh nơi ở của F0 P.T.V gồm 14 hộ dân tại thôn 1 - Thanh Lạng, đồng thời tiếp tục điều tra, truy vết, cách ly các trường hợp liên quan theo quy định.
Ngoài trường hợp F0 P.T.V, huyện Tuyên Hoá còn phát hiện thêm ba trường hợp khác mắc Covid 19 sau thời gian cách ly tập trung và cùng là F1 của F0 M.X.H được phát hiện trước đó vào ngày 6/10. Cụ thể gồm C.N.T.N.N, sinh năm 2004, trú tại xã Kim Hoá; N.V.T, sinh năm 1989 và N.T.H, sinh năm 1992 cùng trú tại xã Thuận Hoá. Hiện lực lượng chức năng các địa phương đang khẩn trương khoanh vùng, truy vết các trường hợp liên quan.

Tuấn Anh - Thanh Đạm