Hơn 450 người tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024

Thứ sáu - 12/07/2024 05:14
Sáng ngày 12/7, tại UBND xã Mai Hóa, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tuyên Hoá phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024. Đến tham dự có đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.
Hơn 450 người tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024

Với thông điệp “Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp”, đợt hiến máu tình nguyện lần này này thu hút sự tham gia của đông đảo các tình nguyện viên (TNV) đến từ 7 xã vùng nam huyện Tuyên Hóa và hai trường THPT, gồm: Văn Hóa, Tiến Hóa, Châu Hóa, Cao Quảng, Mai Hóa, Ngư Hóa, Phong Hóa, Trường THPT Phan Bội Châu, THPT Lê Trực.

1
Đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện động viên các lực lượng tham gia hiến máu

Để đảm bảo cho đợt hiến máu tình nguyện đạt kết quả cao, Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Tuyên Hóa đã chỉ đạo cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu cứu người; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, đảm bảo chỉ tiêu TNV tham gia hiến máu; chủ động chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác hiến máu diễn ra chú đáo, chất lượng.
Theo ghi nhận, đợt hiến máu tình nguyện diễn ra an toàn, trật tự, các TNV được đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện Việt Nam- Cu Ba Đồng Hới tiến hành khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Các TNV tham gia đều bày tỏ sự hào hứng, phấn khởi, sẵn sàng hiến những giọt máu của mình để dành cho những người đang cần máu.

2
Hơn 450 TNV đến từ 9 cơ quan, đơn vị, địa phương tham gia hiến máu tình nguyện

Hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2024, huyện Tuyên Hoá được giao chỉ tiêu 300 đơn vị máu. Theo thống kê từ Ban tổ chức, đã có hơn 450 TNV đăng ký tham gia hiến máu, thu được 333 đơn vị máu, đạt 111% chỉ tiêu giao.
Trước đó, trong đợt 1 năm 2024, Ban tổ chức cũng đã thu được 388 đơn vị máu. Tổng sau hai đợt hiến máu tại huyện Tuyên Hoá, đã có gần 1.000 TNV đăng ký tham gia, thu được 721 đơn vị máu.

Thương Huyền-Tuấn Anh
Một số hình ảnh tại đợt hiến máu

3
4