Công ty xăng dầu Quảng Bình Trao trao tặng 1,5 tỷ đồng hỗ trợ huyện Tuyên Hóa xây dựng nhà Đại đoàn kết

Thứ ba - 16/07/2024 07:02
Sáng ngày 15/7, Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện Tuyên Hóa phối hợp với Công ty xăng dầu Quảng Bình tổ chức lễ trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng 30 nhà Đại đoàn kết cho 30 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Tham dự có ông Phạm Quang Ánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Quảng Bình; ông Lê Anh Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch kiêm giám đốc công ty Xăng dầu Quảng Bình. Ở huyện có đồng chí Mai Văn Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Những năm qua, Công ty Xăng dầu Quảng Bình đã tích cực triển khai nhiều chương trình, hoạt động xã hội giàu ý nghĩa nhân văn, hướng tới cộng đồng. Năm 2024, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và thực hiện vận động Quỹ “Vì người nghèo”, Công ty đã hỗ trợ 1,5 tỷ đồng xây dựng 30 ngôi nhà đại đoàn kết (mỗi nhà trị giá 50 triệu đồng) tại các xã: Sơn Hóa, Lê Hóa, Kim Hóa và thị trấn Đồng Lê. Đây cũng là hoạt động có ý nghõa thiệt thực chào mừng kỷ niệm 59 năm ngày thành lập xăng dầu Quảng Bình (17/7/1965-17/7/2024).

1

Tại buổi lễ, lãnh đạo công ty Xăng dầu Quảng Bình đã trao biển tượng trưng hỗ trợ làm nhà trị giá 1,5 tỷ đồng cho huyện Tuyên Hóa và 10 hộ gia đình (đại diện cho 30 gia đình được hỗ trợ làm nhà).
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mai Văn Minh, TUV, Bí thư Huyện ủy cảm ơn và ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của lãnh đạo và toàn thể nhân viên Công ty xăng dầu Quảng Bình đối với người nghèo huyện Tuyên Hóa. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Công ty xăng dầu Quảng Bình cũng như các tổ chức, cá nhân tiếp tục chung tay hỗ trợ cùng huyện Tuyên Hóa xóa nhà tạm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Cũng trong sáng ngày 15/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Tuyên Hóa phối hợp với Ủy ban Mặt trận TQVN xã Sơn Hóa tổ chức khởi công xây dựng nhà ở cho ông Lương Đình Thiệu, thôn Tam Đa, xã Sơn Hóa, là đối tượng thuộc diện hộ nghèo. Đây là một trong 30 hộ gia đình trên địa bàn huyện Tuyên Hóa được nhận hỗ trợ xây dựng nhà ở từ Công ty Xăng dầu Quảng Bình dịp này.
Ngôi nhà mới của ông Thiệu sẽ được xây dựng trên diện tích 84m2. Dự kiến ngôi nhà sẽ hoàn thành vào tháng 10 năm 2024.

Thương Huyền