Tập trung nhiều giải pháp để thực hiện hiệu quả công tác chuyển đổi số

Thứ sáu - 19/07/2024 00:20
Ngày 18/7, Ban chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh và Tổ công tác triển khai Đề án 06 tỉnh tổ chức Phiên họp thường kỳ đánh giá kết quả hoạt động CĐS và Đề án 06 trong quý II năm 2024. Đồng chí Hoàng Xuân Tân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo chuyển đổi số (CĐS) tỉnh chủ trì phiên họp. Ở điểm cầu huyện Tuyên Hóa có đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Tập trung nhiều giải pháp để thực hiện hiệu quả công tác chuyển đổi số

Trong quý II năm 2024, các hoạt động trọng tâm về CĐS và thực hiện Đề án 06 được tập trung đẩy mạnh. Hệ thống cổng thông tin điện tử tỉnh tiếp tục được mở rộng và hoạt động ổn định. 21/21 sở, ban, ngành cấp tỉnh, 7/8 UBND cấp huyện duy trì, cập nhật thường xuyên các thông tin trên trang thông tin điện tử. Toàn tỉnh đã thực hiện số hóa 115.465/129.926 hồ sơ thủ tục hành chính, đạt tỷ lệ 88,87%. Đến cuối tháng 6 năm 2024, tỷ lệ văn bản, hồ sơ công việc được xử lý trên môi trường mạng tại cơ quan cấp tỉnh là 98%, cấp huyện 95%, cấp xã 76%. Tỷ lệ văn bản được ký số đầy đủ, đúng quy định của UBND tỉnh và các sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh là 99,1%, UBND cấp huyện 98,04%, UBND cấp xã 96%. Toàn tỉnh đã kích hoạt 473.896 tài khoản định danh điện tử trong tổng số 779.787 công dân từ đủ 15 tuổi trên địa bàn.
Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Tân đề nghị: Các sở, ngành, đơn vị, địa phương bám sát nhiệm vụ, chỉ tiêu về CĐS, Đề án 06 được giao để rà soát, xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể nhằm hoàn thành đúng tiến độ các nhiệm vụ được giao, trong đó tập trung nhiều giải pháp đẩy mạnh việc thực hiện số hóa hồ sơ và hoàn thành dữ liệu thiết yếu theo Đề án 06,…

Thương Huyền – Thúy Hằng