Khánh thành, bàn giao nơi thờ tự đồng chí Võ Văn Dảnh, chiến sỹ Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân

Thứ ba - 23/07/2024 02:53
Sáng ngày 22/7, Bộ CHQS huyện tỉnh Quảng Bình tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao nơi thờ tự đồng chí Võ Văn Dảnh, chiến sỹ Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân tại thôn Đồng Lâm, xã Đức Hóa.

Dự buổi lễ, có đồng chí Thượng tá Phạm Hữu Tuấn, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh; Đồng chí Thượng tá Lê Mậu Thịnh, Chính trị viên, Ban CHQS huyện; Đại diện thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Đại diện cấp uỷ, chính quyền xã Đức Hoá, thân nhân gia đình đồng chí Võ Văn Dảnh.
Đồng chí Võ Văn Dảnh (Bí danh Võ Văn Luận) sinh năm 1905, mất năm 1991, là 1 trong 34 chiến sỹ Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng, tổ chức tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Trong suốt quá trình hoạt động Cách mạng, cũng như khi trở về địa phương, đồng chí Võ Văn Dảnh luôn nêu cao tinh thần kiên trung, bất khuất, khí phách anh dũng của một trong những chiến sỹ đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam.
Ghi nhận, tri ân những đóng góp to lớn của đồng chí, Bộ CHQS tỉnh Quảng Bình đã quyết định hỗ trợ kinh phí cho thân nhân đồng chí Võ Văn Dảnh để tôn tạo lại nơi thờ tự của ông tại thôn Đồng Lâm, xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa, gồm các hàng mục sửa chữa phòng thờ, phần mộ và tôn tạo khuôn viên phía trước mộ. Tổng kinh phí sữa chữa là 100 triệu đồng, trong đó Bộ Quốc phòng hỗ trợ 80 triệu đồng, số còn lại do gia đình đóng góp.
Tại buổi lễ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình đã trao quyết định hỗ trợ kinh phí của Bộ Quốc phòng cho thân nhân đồng chí Võ Văn Dảnh. Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ban Chỉ huy Quân Sự Huyện Tuyên Hoá, Thường trực Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện Tuyên Hoá cũng đã trao quà cho thân nhân đồng chí Võ Văn Dảnh.
Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Quân đội nhân dân Việt Nam đối với những người có công với cách mạng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là hoạt động thiệt thực kỷ niệm 77 năm ngày thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024).

Thương Huyền – Thuý Hằng