Tuyên Hóa lấy trên 1200 mẫu xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng cho các đối tượng có nguy cơ cao trên địa bàn huyện

Chủ nhật - 29/08/2021 21:54
Trong 2 ngày 27 và 28/8, Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa triển khai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho những đối tượng có nguy cơ cao trên địa bàn huyện.

Với mục tiêu phát hiện sớm những trường hợp nhiễm Covid – 19, có biện pháp khoanh vùng, cách li y tế, điều trị kịp thời, điều tra, giám sát những đối tượng liên quan, hạn chế tỷ lệ lây nhiễm trong cộng đồng, đợt này, trung tâm Y tế huyện Tuyên Hóa đã tiến hành test nhanh cho các đối tượng có nguy cơ cao thường xuyên tiếp xúc với nhiều đối tượng khác nhau, như: tiểu thương, người làm nghề vận chuyển hàng hóa, các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ, ăn uống dọc các tuyến đường Quốc lộ trên địa bàn. Đối với các trường hợp nghi ngờ dương tính với virut SARS CoV 2 sẽ được lấy mẫu xét nghiệm. Sau 02 ngày triển khai thực hiện, đã có 1214 người thực hiện khai báo y tế, test nhanh. Đến nay, tất cả các mẫu xét nghiệm đều cho kết quả âm tính.

Thương Huyền – Thế Nam