Xã Tiến Hóa tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022

Thứ hai - 15/08/2022 06:15
Vừa qua, Ban chỉ đạo 138 xã Tiến Hóa tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022. Đây là đơn vị được Ban chỉ đạo 138 huyện Tuyên Hóa chọn làm điểm. Tham dự ở tỉnh có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình. Ở huyện có Đồng chí Phạm Xuân Kỳ, Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban mặt trận TQVN huyện; Đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo 138 huyện.
Xã Tiến Hóa tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022

Những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở xã Tiến Hóa luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền xã quan tâm, chỉ đạo và tổ chức triển khai nghiêm túc, do vậy tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo ổn định. Hàng năm UBND xã rà soát, đánh giá, tổ chức kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc của xã… Công an xã Tiến Hóa đã chủ động tham mưu, tập trung xây dựng, củng cố và duy trì tốt các hoạt động của phong trào phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Năm 2020 Công an xã Tiến Hóa đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã xây dựng và ra mắt mô hình Camera phòng chống tội phạm tại thôn Tam Đa và đến nay đã nhận rộng ra 12/12 thôn trên địa bàn xã, với 106 mắt cacmera. Tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho nhân dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh quốc gia trong tình hình mới
Năm 2021 và 8 tháng đầu năm 2022, nhân dân đã tham gia tích cực phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an hàng trăm tin có giá trị liên quan đến an ninh chính trị  và trật tự an toàn xã hội. Đã xác minh, đấu tranh triệt xóa 08/15 đối tượng liên quan đến ma túy, xác minh truy xét làm rõ 10 vụ/ 15 đối tượng trộm cắp tài sản và nhiều vụ việc liên quan đến an ninh trật tự trên địa bàn.
 Thời gian tới, Ban chỉ đạo 138 xã Tiến Hóa tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chỉ thị 09 – CT/TW của Ban bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”; Xây dựng lực lượng nòng cốt giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở trong sạch vũng mạnh, làm nòng cốt cho phong trào  tàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Tiếp tục củng cố và phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào công giáo; Tăng cường phối hợp chặt chẽ với mặt trận tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể, các lực lượng trong công tác xây dựng phong trào và giữ gìn an ninh trật tự.
Dịp này, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Ban chỉ đạo 138 xã Tiến Hóa đã trao giấy khen tặng quà cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.
Trước đó, Công an huyện Tuyên Hóa đã phối hớp với Ban chỉ đạo 138 xã Tiến Hóa tổ chức thành công giải bóng đá nam chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2022) và 17 năm ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2022)
Giải bóng thu hút sự tham gia của 04 đội bóng gồm: Công an huyện Tuyên Hoá; UBND xã Tiến Hoá; giáo xứ Minh Tú và Đội Bảo an giáo họ Minh Tiến.
Sau hai ngày thi đấu, với tinh thần thi đấu thể thao đoàn kết, cao thượng, các cầu thủ đã cống hiến cho khán giả những pha bóng gay cấn, hấp dẫn.
Kết thúc giải ban tổ chức đã trao giải nhất  cho đội Đội bóng đá Nam Công an huyện Tuyên Hóa; giải nhì  cho đội bóng đá Bảo an giáo họ Minh Tiến; Đội bóng đá UBND xã Tiến Hoá và Đội bóng giáo xứ Minh Tú đồng giải ba.

Thúy Hằng – Thế Nam