Hội Cựu chiến binh huyện Tuyên Hoá tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ bảy - 13/08/2022 02:06
Ngày 12/8, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Tuyên Hoá đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự có đồng chí Đoàn Lương Khuệ - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; các đồng chí trong thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Hoài Nam – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Thanh Chuyên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Đồng chí Lê Nam Giang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện; các Ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong 5 năm qua, Hội CCB huyện Tuyên Hóa luôn phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, Chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ nhân dân và khối Đại đoàn kết toàn dân.Tuyên truyền vận động hội viên tích cực tham gia phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh; gương mẫu thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vân động của địa phương. Trong nhiệm kỳ, các tổ chức Hội trong huyện đã phát huy nội lực, khai thác các nguồn vốn như: Vốn giúp nhau từ quỹ Hội hơn 3,8 tỷ đồng; vốn vay từ ngân hàng CSXH huyện hơn 39,1 tỷ đồng...  giúp nhiều hội viên vay phát triển sản xuất, vươn lên làm giàu chính đáng; đến nay, toàn huyện có hàng chục gia trại, trang trại, doanh nghiệp và hộ kinh doanh sản xuất, dịch vụ do CCB làm chủ; giải quyết việc làm ổn định cho nhiều lao động ở địa phương; đặc biệt trong những năm gần đây, số hộ gia đình CCB sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện không ngừng tăng lên, trong đó,số hộ gia đình CCB khá, giàu tăng 13,3%; số hộ CCB nghèo giảm còn 5,1%.  Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cán bộ, hội viên CCB trong toàn huyện đã hiến 57.685m2 đất, ủng hộ hơn 2,9 tỷ đồng và hơn 17.000 ngày công lao động. Trong nhiệm kỳ, Hội cũng đã phối hợp với Huyện đoàn chức 219 buổi giáo dục truyền thống cho hơn 33.166 lượt đoàn viên thanh niên; kết nạp 388 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 4.907 hội viên.

1
Toàn cảnh Đại hội

Đại hội đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt trong nhiệm kỳ qua cũng như những tồn tại, hạn chế, rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho nhiệm kỳ 2022 – 2027. Theo đó, trong nhiệm kỳ tới, Hội phấn đấu có trên 90% đối tượng đủ điều kiện kết nạp vào Hội; 100% cán bộ Hội được tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội; mỗi năm giảm từ 4-5% hộ CCB nghèo; phấn đấu đến năm 2027, tỷ lệ hộ CCB khá, giàu đạt từ 75% trở lên; 100% tổ chức Hội hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ, 98% trở lên cán bộ, hội viên hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ, trên 97% gia đình CCB đạt “Gia đình văn hóa”.

4
Đồng chí Nguyễn Hoài Nam - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Hoài Nam – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Đoàn Lương Khuệ- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh huyện Tuyên Hóa đạt được trong nhiệm kỳ qua, chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Đồng thời gợi mở thêm một số nội dung để Đại hội thảo luận, vận dụng. Trong đó, tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và Nhân dân về vai trò, vị trí của Hội CCB trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tổ chức hội cần quán triệt cho cán bộ, hội viên kiên quyết bảo vệ thành quả cách mạng, tích cực tham gia bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ XHCN, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Gắn hoạt động của hội với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào thi đua “CCB gương mẫu” gắn với phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”; xây dựng, nhân rộng các điển hình tiên tiến.

3
Lãnh đạo Huyện ủy và Hội Cựu chiến binh tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành khóa mới

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 18 đồng chí. Đồng chí Lương Văn Thành được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Và bầu 20 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Hội  Cựu chiến binh tỉnh thời gian tới.

Thùy Nhung – Văn Tư