Đảng ủy xã Phong Hóa tổng kết công tác Đại hội chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2022 – 2025

Thứ sáu - 12/08/2022 04:20
Ngày 11/8, Đảng ủy xã Phong Hóa tổ chức hội nghị nhằm đánh giá tổng kết công tác Đại hội chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2022 – 2025. Dự hội nghị có đồng chí Mai Danh Nguyên, Phó Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy.

Để thực hiện tốt việc chỉ đạo đại hội chi bộ, Đảng ủy xã Phong Hóa đã tổ chức 15 hội nghị, làm việc trực tiếp với các chi bộ về công tác đại hội, thống nhất chọn Chi bộ Minh Cầm Nội là đơn vị đại hội điểm để rút kinh nghiệm trong quá trình chỉ đạo. Công tác nhân sự đảm bảo đúng nguyên tắc, quy trình, quy định, phát huy dân chủ, trí tuệ của tập thể cấp ủy và cán bộ đảng viên; công tác thông tin tuyên truyền, đảm bảo đại hội được quan tâm thực hiện, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo.
Kết quả, 13/13 chi bộ trực thuộc đều tổ chức đại hội thành công. Đảng viên dự đại hội tại các chi bộ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, giữ vững nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng. Công tác bầu cử được tiến hành chặt chẽ, đúng quy định. Bầu Ban chấp hành chi bộ 01 lần đủ số lượng, đúng cơ cấu, tỷ lệ phiếu cao; bầu bí thư, phó bí thư tỷ lệ phiếu 100%. Tổng số cấp ủy của 13 chi bộ trực thuộc là 34 đồng chí, trong đó tái cử 33 đồng chí.
Hội nghị đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế, thiếu sót, đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm trong quá trình tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng ủy. Về nhiệm vụ sau đại hội, Đảng ủy xã Phong Hóa tiếp tục chỉ đạo các chi bộ trực thuộc quán triệt Nghị quyết, ban hành Chương trình hành động để thực hiện; xây dựng và ban hành quy chế làm việc của cấp ủy trên cơ sở nguyên tắc Điều lệ Đảng và các quy định của Đảng, xây dựng chương trình làm việc, chương trình hành động cụ thể, đảm bảo sớm được triển khai và thực hiện hiệu quả ngay từ đầu nhiệm kỳ.