Đồng chí Bí thư Huyện uỷ làm việc với Đảng uỷ xã Phong Hoá

Thứ sáu - 30/08/2024 06:10
Chiều 29/8, đồng chí Mai Văn Minh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ cùng đoàn công tác của huyện có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Phong Hoá về tình hình kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn xã 8 tháng đầu năm 2024. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Huyện uỷ viên phụ trách xã, lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban chuyên môn.
Đồng chí Bí thư Huyện uỷ làm việc với Đảng uỷ xã Phong Hoá

Trong 8 tháng đầu năm, tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn xã tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được nhiều kết quả tích cực. Tổng diện tích gieo trồng cả năm đạt 582,3 ha, đạt 102,1% kế hoạch, tăng 13 ha so với năm 2023. Tổng sản lượng lương thực đạt trên 2.000 tấn. Tổng đàn gia súc hiện có 1.881 con, gia cầm 27.373 con. Toàn xã có 623 đàn ong. 8,65 ha ao hồ, 12 lồng bè nuôi cá. Hiện tại trên địa bàn xã có 7 doanh nghiệp tư nhân, 4 hợp tác xã, trên 400 cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn 8 tháng đầu năm đạt 2 tỷ 268,8 triệu đồng, đạt 105,5 kế hoạch. Duy trì, cũng cố 19/19 tiêu chí nông thôn mới, đẩy mạnh thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao, đang hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đề nghị thẩm định, công nhận sản phẩm OCOP “nấm Phong Hoá”.
Các chế độ chính sách về an sinh xã hội và giảm nghèo được triển khai đầy đủ, kịp thời, đúng quy định; công tác giáo dục và đào tạo được quan tâm, chú trọng; xã duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, phổ cập giáo dục THCS mức độ 3; phổ cập giáo dục – xoá mù chữ mức độ 2, đạt phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi; 3/3 trường đạt chuẩn quốc gia; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình đạt 92,2%. Đến nay, toàn xã có 7/7 khu dân cơ văn hoá, 4/4 cơ quan, đoan vị đạt chuẩn văn hoá, tỷ lệ gia đình văn hoá đạt 83,8%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2024 ước đạt 60,1 triệu đồng. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được cũng cố, kiện toàn. Đảng uỷ xã thường xuyên duy trì nề nếp sinh hoạt theo quy chế đề ra; luôn giữ vững khối đoàn kết, thống nhất trong nội bộ, chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tư tưởng chính trị trong toàn Đảng bộ; kịp thời theo giỏi, nắm bắt các thông tin xấu độc, các quan điểm sai trái và tâm trạng, tư tưởng trong Nhân dân để tham mưu, giải quyết các vấn đề ngay tại cơ sở, không để phát sinh điểm nóng. Trong 8 tháng đã kết nạp được 4 quân chúng ưu tú vào Đảng, các chi bộ đang hướng dẫn làm hồ sơ và thẩm tra lý lịch đề nghị kết nạp đảng cho 3 quần chúng. Đảng uỷ xã đã tổ chức 3 cuộc kiểm tra, 2 cuộc giám sát, xây dựng 5 mô hình dân vận khéo. Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội tập trung đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.
Tại buổi làm việc, các đồng chí đại biểu huyện đã phát biểu, đánh giá sâu những kết quả Đảng bộ xã Phong Hoá đạt được trên các lĩnh vực trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và gợi mở nhiều giải pháp giúp xã tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu đã đề ra.
Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Mai Văn Minh, Bí thư Huyện uỷ đã ghi nhận những kết quả mà Đảng uỷ xã Phong Hoá đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới. Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng các cấp, Đảng uỷ, chính quyền xã Phong Hoá cần tiếp tục đoàn kết lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội đã đề ra; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện của địa phương; chú trọng làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng, quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường; tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, an ninh nông thôn; đoàn kết nội bộ, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, gần dân, sát dân, có trách nhiệm với Nhân dân; chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Đại hội các chi bộ và Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025 – 2030 theo đúng chỉ đạo của cấp trên.

Văn Tư