HĐND huyện Tuyên Hóa tổ chức kỳ họp thứ hai (kỳ họp chuyên đề) khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm - 07/10/2021 05:46
Sáng ngày 07/10, HĐND huyện Tuyên Hóa đã tổ chức kỳ họp thứ hai (kỳ họp chuyên đề) nhiệm kỳ 2021-2026 để quyết định một số nội dung theo quy định của Pháp luật.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Hoài Nam – TUV – Bí thư Huyện ủy – Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn huyện, đồng chí Lê Nam Giang – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện. Đồng chí Bùi Thanh Chuyên – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Minh Lự - UVTV- Phó chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.
Kỳ họp lần này, HĐND huyện Tuyên Hóa giành thời gian để thông qua các  tờ trình của UBND huyện về việc: Thông qua Dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh tổng quyết toán Ngân sách Nhà nước huyện năm 2020;  tờ trình đề nghị Thông qua Dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án: Xây dựng hạ tầng kỹ thuật, giải phòng mặt bằng cụm tiểu thủ công nghiệp Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa; Tờ trình đề nghị thông qua Dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 tại phụ lục số 15 và 63 Nghị quyết số 33/NQ-HĐND ngày 25/12/2020 của Hội đồng nhân dân huyện Tuyên Hóa; Tờ trình đề nghị thông qua Dự thảo Nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án: Hoàn thiện Hạ tầng kỹ thuật cụm tiểu thủ công nghiệp Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa.
Các đại biểu đã nghe các Báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND huyện; Báo cáo việc giải quyết những vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp HĐND huyện.
Tại kỳ họp, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn, đồng chí  Nguyễn Hoài Nam – TUV – Bí thư Huyện ủy – Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh.
Trên tinh thần tập trung, dân chủ, các đại biểu HĐND huyện và đại biểu tham dự đã phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, nghiên cứu, thảo luận các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp; đóng góp các ý kiến có chất lượng và đề xuất giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các tờ trình tại kỳ họp. đại biểu đã biểu quyết thông qua các Nghị quyết của kỳ họp thứ  hai (kỳ họp chuyên đề) khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.
Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Bùi Thanh Chuyên – Phó Bí thư  TT huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND huyện đã được thông qua. Thường trực HĐND, các Ban của HĐND huyện, các Tổ đại biểu và các Đại biểu HĐND huyện, tăng cường các hoạt động giám sát, đảm bảo thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các nghị quyết của HĐND huyện đã ban hành.

Thương Huyền – Thanh Đạm