Đồng chí Bí thư Huyện uỷ làm việc với Đảng uỷ xã Châu Hóa

Thứ ba - 13/08/2024 05:41
Sáng ngày 13/8, đồng chí Mai Văn Minh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ đã có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Châu Hóa về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và công tác xây dựng Đảng 7 tháng đầu năm 2024. Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng đảng, Văn phòng Huyện ủy, các phòng, đơn vị liên quan.
Đồng chí Bí thư Huyện uỷ làm việc với Đảng uỷ xã Châu Hóa

Trong 7 tháng đầu năm, cấp ủy, chính quyền xã Châu Hóa đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra. Sản xuất nông nghiệp được chú trọng, tổng sản lượng lương thực vụ Đông xuân đạt 1.325 tấn, hiện đang tiếp tục chỉ đạo tốt sản xuất vụ Hè thu. Chăn nuôi có những chuyển biến tích cực, nuôi cá lồng bè được đẩy mạnh. Công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCC rừng được tăng cường chỉ đạo hiệu quả. Tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển ổn định. Xã Châu Hóa đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, hiện đang tập trung chỉ đạo xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2025.
Các mặt công tác khác như quản lý tài nguyên môi trường, thu ngân sách trên địa bàn được triển khai đồng bộ; hiệu quả. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến, cơ sở vật chất phục vụ cho giáo dục, y tế từng bước hoàn thiện và nâng lên, các hoạt động văn hóa thông tin, thể dục thể thao sôi nổi, rộng khắp. Các hoạt động an sinh xã hội được thực hiện quan tâm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
Công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Trong 7 tháng đầu năm đã cử 9 quần chúng tham gia học lớp nhận thức về Đảng; trao tặng huy hiệu Đảng cho 10 đồng chí; hoàn thành 3 cuộc kiểm tra giám sát.
Tại hội nghị, lãnh đạo các Ban và các phòng chuyên môn cấp huyện đã có nhiều ý kiến đóng góp nhằm tháo gỡ một số khó khăn vướng mắc, đề ra các giải pháp góp phần giúp xã Châu Hóa thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới.

1
Đồng chí Mai Văn Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Mai Văn Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy xã Châu Hóa tiếp tục phát huy đoàn kết nội bộ, lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho người dân. Nghiên cứu chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với điều kiện của địa phương nhằm tăng hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp. Giải quyết dứt điểm các vi phạm lấn chiếm rừng tự nhiên theo Phương án 350 của UBND huyện. Rà soát từng tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu để tập trung thực hiện hiệu quả. Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn ma túy; kiên quyết xử lý việc khai thác cát trái phép trên sông. Quan tâm đến công tác an sinh xã hội, xóa hộ nghèo, xóa nhà tạm; nâng cao tỷ lệ bao phủ BHYT. Nâng cao chất lượng giáo dục, y tế; quan tâm đảm bảo vệ sinh môi trường, xử lý rác thải. Tăng cường công tác cải cách hành chính, chủ động phương án phòng chống thiên tai. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ của cán bộ, công chức đối với nhân dân.
Đối với công tác xây dựng Đảng, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy xã Châu Hóa quan tâm đến công tác phát triển đảng viên; chuẩn bị tốt các điều kiện để Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ tới, trong đó tập trung chuẩn bị các loại văn kiện, rà soát lại quy hoạch từng vị trí, ưu tiên cán bộ có năng lực. Thực hiện nghiêm quy chế tiếp dân của Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã,…

Tuấn Phạm