UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2021

Thứ tư - 06/10/2021 05:15
Sáng ngày 6-10, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến đánh giá tình hình kinh tế-xã hội tháng 9 và 9 tháng năm 2021. Đồng chí Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Tham dự tại điểm cầu huyện Tuyên Hóa có đồng chí Nguyễn Hoài Nam – TUV – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Nam Giang – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện.
Tỉnh Quảng Bình triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội trong 9 tháng năm 2021 gặp rất nhiều khó khăn. Hậu quả nặng nề của lũ lụt lịch sử năm 2020 và diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 kéo dài gây ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân. Trong bối cảnh đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh và đẩy mạnh triển khai thực hiện quyết liệt những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021. Tỉnh cũng đã kịp thời triển khai hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn nhờ vậy, tình hình an sinh xã hội được đảm bảo; quốc phòng an ninh tiếp tục được củng cố, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
 Kết luận tại hội nghị, đồng chí Trần Thắng – Phó bí thư Tỉnh ủy-  Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương quyết liệt hành động, tiếp tục tập trung triển khai thực hiện đồng bộ, linh hoạt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra theo các nghị quyết, chỉ đạo của Trung ương, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, của UBND tỉnh. Từng bước mở cửa, tổ chức sản xuất trong trạng thái “bình thường mới” phù hợp với diễn biến dịch bệnh theo phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Căn cứ điều kiện cụ thể của từng địa phương, sở ngành để khẩn trương triển khai phương án phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới; kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội những tháng cuối năm; công tác phòng chống thiên tai; an sinh xã hội. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo tiếp tục triển khai hiệu quả các chính sách, giải pháp hỗ trợ người dân, người lao động, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể sớm ổn định, phục hồi sản xuất, kinh doanh; tổ chức tốt hoạt động đón công dân Quảng Bình từ các tỉnh phía Nam trở về.

Thương Huyền – Thế Nam