Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện dự khai giảng năm học mới tại Trường THPT Tuyên Hóa

Thứ năm - 05/09/2024 03:40
Sáng ngày 5/9, đồng chí Đoàn Mạnh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã dự Lễ khai giảng năm học mới 2024 – 2025 tại Trường THPT Tuyên Hóa. Cùng dự có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường, đại diện Hội Cha mẹ học sinh.

Với bề dày truyền thống 60 năm xây dựng và trưởng thành, năm học 2023 – 2024 trường THPT Tuyên Hóa đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, chất lượng giáo dục tăng so với năm trước. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%, thi học sinh giỏi lớp 11, 12 đạt 18 giải, trong đó có 2 giải nhì, 3 giải 3 và 13 giải khuyến khích; học sinh thi Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh đạt 2 huy chương đồng. Giữ vững trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng mức độ 2; đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.
Năm học 2024 – 2025 trường THPT Tuyên Hóa có 943 học sinh, 22 lớp. Trong đó, khối lớp 10 có 8 lớp. Phát huy truyền thống và những kết quả đạt được, nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Trong đó, trọng tâm là phát triển, bồi dưỡng nâng cao năng lực của đội ngũ giáo viên theo hướng chuẩn mực, hiện đại và năng động. Tăng cường các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ tốt nhất cho việc dạy và học. Thực hiện hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông 2018. Tăng cường đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá tích cực theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống; bảo đảm an toàn trường học…
Phát biểu chúc mừng thầy trò nhà trường, đồng chí Đoàn Mạnh Toàn, Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những nỗ lực của ngành giáo dục và đào tạo huyện nhà trong đó có sự đóng góp của thầy và trò Trường THPT Tuyên Hóa trong năm học qua. Để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu năm học mới, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị, nhà trường tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; quan tâm đến giáo dục mũi nhọn; làm tốt công tác phân luồng và định hướng nghề nghiệp; tăng cường giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống, năng lực sáng tạo, kỹ năng thực hành, trách nhiệm xã hội cho học sinh; xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, lành mạnh, hạnh phúc; chăm lo phát triển đội ngũ giáo viên, chú trọng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; các em học sinh nỗ lực phấn đấu, học tập, rèn luyện để đạt được những kết quả như kỳ vọng của bản thân, của thầy cô và gia đình.
Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đã tặng hoa chúc mừng và đánh trống khai giảng năm học mới 2024 – 2025 tại trường THPT Tuyên Hóa.
Nhà trường đã tổ chức quyên góp quỹ nhân ái và trao các phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
Cũng trong sáng ngày 5/9, đồng chí Phan Phong Phú, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng trường THPT Tuyên Hóa và một số trường học trên địa bàn huyện nhân dịp khai giảng năm học mới 2024 – 2025.

Văn Tư