Ra mắt mô hình“Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” tại thôn Kim Lũ 1, xã Kim Hoá

Thứ ba - 20/08/2024 22:07
Chiều ngày 20/8, Thường trực Ủy ban Mặt trận TQVN xã Kim Hoá tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” tại thôn Kim Lũ 1, xã Kim Hoá. Tham dự có đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Huyện ủy viên,  Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận TQVN huyện; đại diện Cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã Kim Hóa.
Ra mắt mô hình“Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” tại thôn Kim Lũ 1, xã Kim Hoá

Tại hội nghị, Đồng chí Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận TQVN xã Kim Hoá đã công bố quyết định thành lập Ban điều hành mô hình điểm “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” tại thôn Kim Lũ 1, xã Kim Hóa gồm 20 thành viên.
Mô hình được triển khai với 5 nội dung chính, gồm: Đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, khuyến khích làm giàu chính đáng. Đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, chăm sóc sức khỏe nhân dân; xây dựng gia đình văn hóa; phát huy truyền thống đền ơn, đáp nghĩa, tương thân, tương ái. Đoàn kết tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Đoàn kết chấp hành pháp luật, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Đoàn kết phát huy dân chủ, tích cực tham gia giám sát và phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh.
Thông qua mô hình nhằm nâng góp phần thay đổi diện mạo của khu dân cư, không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống, sinh hoạt của người dân, góp phần cùng xã Kim Hóa  xây dựng thành công xã Nông thôn mới năm 2024.
Tại lễ ra mắt, đại diện Chi ủy, Ban công tác mặt trận, trưởng thôn, các tổ chức thành viên Mặt trận ở Khu dân cư và đại diện các hộ dân trong thôn đã ký kết xây dựng mô hình “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” giai đoạn 2024 -2025.
Dịp này, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tuyên Hóa đã Trao biển hộ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho hộ nghèo. Uỷ ban Mặt trận TQVN xã Kim Hóa đã Trao biển hỗ trợ kinh phí xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu và Trao quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thôn Kim Lũ 1.

Thương Huyền