Đại hội Chi bộ Mặt trận huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2025

Thứ hai - 15/08/2022 21:49
Ngày 15/8, Chi bộ Mặt trận huyện Tuyên Hóa tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đây là chi bộ đầu tiên thuộc Đảng bộ cơ quan Mặt trận, đoàn thể huyện tổ chức đại hội. Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Phạm Xuân Kỳ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Bí thư Đảng ủy cơ quan Mặt trận, đoàn thể huyện.
Đại hội Chi bộ Mặt trận huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2025

Nhiệm kỳ 2020 – 2022, Chi bộ Mặt trận huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Các đồng chí đảng viên đã bám sát chức năng, nhiệm vụ, đoàn kết, thống nhất, năng động, linh hoạt trong các hoạt động của cơ quan, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội, củng cố Quốc phòng – An ninh trên địa bàn.
Chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện có hiệu quả các Đề án phát triển kinh tế của huyện với 884 buổi với 44.033 lượt người tham gia; vận động nhân dân hưởng ứng tích cực, có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” gần 1,1 tỷ đồng, đạt 100% KH. Đã làm mới 29 nhà ở và sửa chữa 6 nhà Đại đoàn kết với số tiền 1 tỷ 192 triệu đồng. Công tác cứu trợ, hoạt động từ thiện nhân đạo, ủng hộ phòng chống Covid 19 được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện thực hiện kịp thời, hiệu quả..v.v.
Chi bộ Mặt trận huyện còn lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ vận động nhân dân phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; phát huy vai trò trong tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026…

unnamed 6
Đại biểu tham dự Đại hội bỏ phiếu bầu Cấp ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, 100%  đảng viên trong Chi bộ Mặt trận huyện được xếp loại đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; chi bộ đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh được BTV Huyện ủy tặng giấy khen. Được BTV Tỉnh ủy tặng bằng khen “Hoàn thành  xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu 5 năm liên tiếp. Năm 2021, Mặt trận huyện vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3.
Đại hội đã thảo luận, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 – 2025; đề ra các mục tiêu, chỉ tiêu và nhiệm vụ giải pháp chủ yếu nhằm phấn đấu thực hiện có hiệu quả Nghị quyết đại hội đã đề ra. Phấn đấu hàng năm Chi bộ đạt “Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, Đại hội đã bầu Cấp ủy Chi bộ Mặt trận huyện nhiệm kỳ mới gồm 3 đồng chí. Đồng chí Trần Minh Khai, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ.

Tuấn Anh