Đồng chí Bí thư Huyện uỷ làm việc với Đảng uỷ xã Mai Hóa

Thứ ba - 20/08/2024 22:43
Chiều ngày 20/8, đồng chí Mai Văn Minh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ đã có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Mai Hóa về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và công tác xây dựng Đảng 7 tháng đầu năm 2024. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thái Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; lãnh đạo Ban Dân vận, Văn phòng Huyện ủy, các phòng chuyên môn UBND huyện và  đơn vị liên quan.
Quang cảnh hội nghị.

Mai Hóa là xã nằm ở phía Đông Nam  của huyện Tuyên Hóa, có tổng diện tích đất tự nhiên 3.219,92 ha, trong đó đất sản xuất nông nghiệp 529,15 ha, có Hồ chứa Bẹ với trữ lượng 6,7 triệu m3 thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp. Toàn xã có 2.221 hộ với 8.653 nhân khẩu, trong đó hộ đồng bào công giáo chiếm 22,13% dân số toàn xã. Trong 7 tháng đầu năm, cấp ủy, chính quyền xã Mai Hóa đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra. Tổng sản lượng lương thực vụ Đông xuân đạt 1.282 tấn, đạt 107, 32% kế hoạch. Chăn nuôi có những chuyển biến tích cực. Công tác quản lý, bảo vệ rừng và PCCC rừng được tăng cường chỉ đạo hiệu quả. Xã đã hoàn thành 100% việc xử lý vi phạm về phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp theo phương án 350 của huyện. Tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển ổn định. Thu ngân sách trên địa bàn 13,2 tỷ, đạt 150,35% kế hoạch. Chương trình xây dựng NTM nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu được triển khai thực hiện tốt. Phấn đấu cuối năm 2024 xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, các hoạt động văn hóa thông tin, thể dục, thể thao diễn ra sôi nổi, rộng khắp. Các chính sách an sinh xã hôi được triển khai kịp thời. Công tác cải cách hành chính, kỷ luật kỷ cương hành chính tiếp tục được tăng cường. Các hoạt động an sinh xã hội được chú trọng quan tâm. Quốc phòng – an ninh được giữ vững.
Công tác xây dựng Đảng  được thực hiện hiệu quả, chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và quán triệt học tập nghiêm túc các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Trong 7 tháng đầu năm đã kết nạp được 2 đảng viên ( trong đó 1 đảng viên gốc giáo). Công tác kiểm tra giám sát được tăng cường. Công tác dân vận có nhiểu chuyển biến tích cực, mặt trận và các đoàn thể tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo phương châm hướng về cơ sở, chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân.
Tại hội nghị, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn cấp huyện đã thảo luận, chỉ ra những nguyên nhân, mặt tồn tại hạn chế cũng như đưa ra các giải pháp góp phần giúp xã Mai Hóa thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Mai Văn Minh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ kết luận hội nghị.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Mai Văn Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy xã Mai Hóa tiếp tục phát huy đoàn kết nội bộ, lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống cho người dân. Đầu tư phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi ong lấy mật, nuôi cá lồng bè. Tăng cường tuần tra, kiếm soát, xử lý nghiêm các trường hợp khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép. Làm tốt công tác PCCC rừng, trồng rừng gỗ lớn, thực hiện có hiệu quả chỉ thị 03, phương án 350 của UBND huyện. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Tăng cường công tác thu ngân sách.Tập trung triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Phấn đấu xã đạt chuẩn NTM nâng cao vào cuối năm 2024. Nâng cao chất lượng giáo dục, y tế; quan tâm đảm bảo vệ sinh môi trường, xử lý rác thải. Thực hiện tốt chính sách bảo hiểm y tế cho các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội. Quan tâm đào tạo nghề cho lao động nông thôn và xuất khẩu lao động có thời hạn ở nước ngoài. Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông, an ninh tôn giáo trên địa bàn, nhất là đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn ma túy. Tăng cường công tác cải cách hành chính, chủ động phương án phòng chống thiên tai trước mùa mưa bão. Đối với công tác xây dựng Đảng, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy xã Mai Hóa chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện cán bộ và phát triển đảng viên; chuẩn bị tốt các điều kiện để Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ tới, trong đó tập trung chuẩn bị các loại văn kiện, quy hoạch cán bộ. Tập trung nâng cao chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát. Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền, đẩy mạnh cải cách hành chính.

Thế Nam