Hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm triển khai Đề án 06

Thứ ba - 18/07/2023 06:44
Ngày 18/7, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh và Tổ Công tác triển khai Đề án 06 tỉnh tổ chức phiên họp sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 và kết quả triển khai hoạt động Chuyển đổi số và Đề án 06, bằng hình thức trực tuyến. Đồng chí Trần Thắng – Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh, tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đề án 06 tỉnh chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu huyện Tuyên Hoá có đồng chí Thượng tá Bùi Ngọc Chung, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Công an huyện; đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện uỷ viên, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện.
Hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm triển khai Đề án 06

Theo báo cáo của Sở Thông tin-Truyền thông, ngay từ đầu năm 2023, UBND tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt đẩy mạnh thực hiện Chuyển đổi số và triển khai Đề án 06, tạo nhiều chuyển biến tích cực. Đến nay Quảng Bình đã có 21/21 sở, ban, ngành cấp tỉnh; 8/8 UBND huyện, thị xã, thành phố kiện toàn Ban chỉ đạo Chuyển đổi số; 151/151 UBND cấp xã thành lập, kiện toàn Ban chỉ đạo Chuyển đổi số. Toàn tỉnh có 952/1.137 tổ công nghệ số cộng đồng cấp thôn với 4.067 thành viên.
Trong 6 tháng đầu năm, tỷ lệ dịch vụ cổng thông tin do tỉnh xây dựng phát sinh hồ sơ trực tuyến là 86,84%; tỷ lệ hồ sơ nộp trực tuyến của các lệ dịch vụ cổng thông tin do tỉnh xây dựng là 71,23%; Tỷ lệ văn bản, hồ sơ công việc được xử lý trên môi trường mạng tại cơ quan cấp tỉnh là 95%, cấp huyện là 88%, cấp xã là 70%.
Về thực hiện Đề án 06, theo báo cáo của Công an tỉnh, các nhiệm vụ, chỉ tiêu đặt ra trong 6 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã hoàn thành, có một số chỉ tiêu kết quả đạt cao. Tỉnh đã hoàn thành chỉ tiêu thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn. Riêng trong 6 tháng đầu năm, đã thu nhận 57.825 hồ sơ căn cước công dân, trả 50.120 thẻ căn cước công dân; kích hoạt được 320.974/401.833 tài khoản định danh điện tử (đạt tỉ lệ 80%).
Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng nhấn mạnh: Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số, trong thời gian qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, cùng với sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, địa phương, kết quả thực hiện Chuyển đổi số và triển khai Đề án 06 của tỉnh đã có bước chuyển biến so với năm trước. Để hoàn thành các nhiệm vụ của công tác Chuyển đổi số và Đề án 06 trong 6 tháng còn lại năm 2023, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương kịp thời có các giải pháp khắc phục đối với các nhiệm vụ, chỉ tiêu chậm tiến độ. Đối với các nhiệm vụ của Đề án 06 chưa hoàn thành trong 6 tháng đầu năm 2023 cần tập trung thực hiện để hoàn thành trước ngày 30/7/2023.

Thuý Hằng – Văn Tư