Tuyên Hóa: Thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt trên 68,2 tỷ đồng

Thứ tư - 12/07/2023 04:25
Những tháng đầu năm 2023, Chi cục thuế huyện Tuyên Hóa đã kịp thời triển khai đồng bộ các giải pháp thu ngân sách trên địa bàn huyện và đạt được nhiều kết quả khả quan.
Tuyên Hóa: Thu ngân sách 6 tháng đầu năm đạt trên 68,2 tỷ đồng

Trên cơ sở kế hoạch của tỉnh và huyện giao đầu năm, Chi cục Thuế Tuyên Hóa đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, với quyết tâm hoàn thành kế hoạch thu ngân sách năm 2023. Tập trung tăng cường công tác quản lý, khai thác nguồn thu, đẩy mạnh công tác kiểm tra chống thất thu ngân sách, thu hồi nợ đọng thuế, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ kịp thời các chính sách thuế có hiệu lực cho người nộp thuế. Trong 6 tháng đầu năm đã thực hiện 68,2 tỷ đồng, đạt 66,6% so với dự toán tỉnh giao, đạt 64,7% dự toán huyện giao và tăng 3,8% so với cùng kỳ.
Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thu ngân sách năm 2023, trong thời gian tới, Chi cục Thuế huyện Tuyên Hóa đẩy mạnh thực hiện công tác quản lý, khai thác nguồn thu ngân sách, chống thất thu, thu nợ đọng thuế; tăng cường tuyên truyền thông tin về chính sách, pháp luật thuế, tình hình thực hiện dự toán thu ngân sách trên địa bàn,…

Hoài Phương – Thúy Hằng