Khánh thành nhà nội trú giáo viên trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Lâm Hoá

Thứ năm - 20/07/2023 23:35
Ngày 20/7, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ khánh thành nhà nội trú giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Lâm Hoá, huyện Tuyên Hoá. Tham dự ở tỉnh có đồng chí Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Đoàn Mạnh Toàn, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban dân vận Huyện uỷ; đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện uỷ viên, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Lâm Hoá là một trong những trường còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, nằm ở vùng miền núi nên việc đi lại và sắp xếp nơi ở chưa đáp ứng nhu cầu cho đội ngũ giáo viên.
Với mong muốn có những hỗ trợ thiết thực hướng về người lao động có hoàn cảnh khó khăn của tổ chức công đoàn, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã quyết định hỗ trợ xây dựng nhà nội trú cho cán bộ giáo viên với tổng trị giá 1,2 tỷ đồng từ 70% nguồn Quỹ xã hội của LĐLĐ tỉnh và 30% nguồn đối ứng của UBND huyện Tuyên Hoá.

1
Đồng chí Phạm Tiến Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tượng trưng hỗ trợ cho lãnh đạo nhà trường.

Công trình nhà nội trú giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Lâm Hoá được khởi công từ ngày 26 tháng 1 năm 2023. Sau hơn 5 tháng thi công, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình gồm 5 phòng ở, bếp ăn và khu vệ sinh khép kín với tổng diện tích 230m2.

1
Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình nhà nội trú giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Lâm Hoá.

Đây là công trình chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2023-2028. Công trình hoàn thành góp phần giải quyết được những khó khăn về chỗ ở cho đội ngũ giáo viên xa nhà của nhà trường, giúp họ yên tâm công tác, bám trường, bám lớp.

ảnh 2: Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao hỗ trợ cho giáo viên nhà trường.

Tại buổi lễ, LĐLĐ tỉnh Quảng Bình đã trao hỗ trợ cho nhà trường 1 bộ máy vi tính và 5 bộ giường ngủ với tổng trị giá 25 triệu đồng.

Thế Nam