Huyện đoàn Tuyên Hóa: Triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng cuối năm 2023

Thứ năm - 13/07/2023 04:02
Sáng 13/7, Huyện đoàn Tuyên Hóa tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Tham dự có đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện.

6 tháng đầu năm 2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn Tuyên Hoá đã tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện các hoạt động từ huyện đến cơ sở, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. 100% cán bộ đoàn và 75% ĐVTN trong toàn huyện tham gia học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Đoàn các cấp; tích cực thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, tổ chức nhiều hoạt động tặng quà, tri ân, về với địa chỉ đỏ, đảm nhận nhiều công trình, phần việc thanh niên...

Các đại biểu tham dự hội nghị

Hoạt động thanh niên tình nguyện tiếp tục được triển khai đồng bộ. Trong 6 tháng đầu năm 2023 đã chỉ đạo 100% cơ sở Đoàn ra quân ngày chủ nhật xanh toàn quốc, thu gom và xử lý trên 13 tấn rác thải; trồng mới trên 36.000 cây xanh các loại; xây dựng và duy trì hiệu quả 151 "Tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự". Tham gia tốt 2 đợt “Hiến máu tình nguyện”, góp phần cùng với huyện tiếp nhận được 873 đơn vị máu, đạt 134% chỉ tiêu cấp trên giao. Duy trì “Nồi cháo tình thương” cho bệnh nhân nghèo mỗi tháng 4 nồi; phối hợp với các đơn vị liên quan khám, cấp phát thuốc, tặng quà cho nhiều gia đình chính sách ở vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc. Các hoạt động "tiếp sức đến trường" và "tiếp sức mùa thi"; phối hợp triển khai Đề án 06  được các cơ sở đoàn thực hiện hiệu quả.

image 50442241
image 50460673
Đại biểu thảo luận đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian tới.

Chương trình Đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp được quan tâm, chú trọng. Tính đến nay, tổng dư nợ tại Ngân hàng CSXH huyện qua tổ chức Đoàn quản lý gần 105 tỷ đồng với 48 tổ tiết kiệm và vay vốn; nhiều ĐVTN sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, hiệu quả, thoát nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng. Từ đầu năm đến nay đã có 306 ĐVTN tham gia xuất cảnh đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Công tác xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên được thực hiện hiệu quả, 6 tháng đầu năm đã kết nạp thêm 890 đoàn viên mới; có 29 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng.
Hội nghị tiến hành thảo luận thống nhất 7 nhiệm vụ trọng tâm về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng cuối năm 2023, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm, kiến nghị nhiều giải pháp để tháo gỡ khó khăn, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. Trong đó tập trung đẩy mạnh triển khai thực hiện chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè 2023”; Chương trình “Thắp nến tri ân” tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện và các địa phương; tổ chức tốt hội nghị đối thoại của Chủ tịch UBND huyện với thanh niên năm 2023 và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.