Tuyên Hóa đẩy mạnh phát triển chăn nuôi

Thứ sáu - 07/07/2023 03:21
Những năm qua, huyện Tuyên Hóa đã đẩy mạnh phát triển tổng đàn gia súc, gia cầm, nâng cao chất lượng đàn, hướng đến chăn nuôi tập trung đạt hiệu quả.
Tuyên Hóa đẩy mạnh phát triển chăn nuôi

Để nâng cao chất lượng tổng đàn, huyện Tuyên Hóa đã triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân áp dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ tiên tiến trong chăn nuôi, nhiều hộ nông dân mạnh dạn mở rộng quy mô theo hướng gia trại, trang trại nên trọng lượng và chất lượng của vật nuôi đáp ứng được tiêu chuẩn của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, huyện triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, kiểm soát giết mổ, không để dịch lớn xảy ra trên địa bàn huyện.
Tổng đàn gia súc trên địa bàn huyện Tuyên Hoá hiện có 49.707 con, gia cầm trên 383 nghìn con. Tỷ lệ bò lai chiếm trên 76% tổng đàn. Hiện nay, toàn huyện có 14 trang trại chăn nuôi, trong đó 10 trang trại chăn nuôi lợn quy mô từ 250-500 con, 2 trang trại chăn nuôi gà quy mô từ 2.000-9.000 con, 01 trang trại chăn nuôi bò tập trung quy mô 80 con, 01 trang trại chăn nuôi tổng hợp. Xây dựng 06 mô hình chăn nuôi lợn theo hướng hữu cơ; phát triển hiệu quả thương hiệu “Gà đồi Tuyên Hoá”,…
Để chăn nuôi phát triển huyện Tuyên Hoá tiếp tục thực hiện đề án Phát triển chăn nuôi tập trung, thực hiện các chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho người dân phát triển chăn nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dựng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh, lựa chọn những con giống mới cho năng suất, hiệu quả kinh tế cao. Qua đó, giúp người dân từng bước nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, thúc đẩy kinh tế-xã hội địa phương phát triển.

Thúy Hằng