Xã Thuận Hóa tổ chức thành công kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân xã Khóa XXII

Thứ năm - 04/07/2024 22:45
Ngày 04/7, Hội đồng nhân dân xã Thuận Hóa khóa XXII đã tổ chức kỳ họp thứ 8 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm 2024, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Phúc, Huyện uỷ viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.
Xã Thuận Hóa tổ chức thành công kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân xã Khóa XXII

Xã Thuận Hóa triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm 2024, bên cạnh những thuận lợi nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Song với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự đồng thuận trong nhân dân nên tình hình kinh tế - xã hội của xã phát triển tốt và duy trì được tăng trưởng. Trong 6 tháng đầu năm 2024, năng suất và sản lượng các loại cây trồng đạt và vượt kế hoạch, triển khai sản xuất vụ Hè thu theo đúng kế hoạch đề ra với diện tích 96 ha. Tổng đàn gia súc hiện có 3.186 con, đạt 65 % kế hoạch, tỷ lệ đàn bò lai đạt 80% tổng đàn; Nghề nuôi ong lấy mật tiếp tục được duy trì và phát triển với 821 đàn ong, đạt 88,8% kế hoạch; Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ đạt 59 % kế hoạch năm; Thu ngân sách trên địa bàn ước thực hiện đạt 61,31% KH. Công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng được quan tâm, 6 tháng đầu năm đã tổ chức 12 đợt tuần tra rừng với 44 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia, phát hiện và tạm giữ trên 3m3 gỗ các loại và 02 máy cưa xăng xách tay, xử lý 03 trường hợp vi phạm theo phương án 350 về công tác quản lý bảo vệ rừng theo quy định. Tiếp tục chỉ đạo, duy trì củng cố các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, đến nay xã đã đạt 06 tiêu chí nông thôn mới nâng cao, công nhận 01 vườn mẫu tại thôn Thuận Tiến. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Quốc phòng an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; Công tác an sinh xã hội được chú trọng, đời sống của Nhân dân được ổn định.
Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024: Tăng cường tuyền truyền nhân dân quan tâm chăm sóc và bảo vệ cây trồng, vật nuôi, chủ động phòng trừ sâu bệnh kịp thời; Chuyển đổi một số diện tích đất trồng màu kém hiệu quả sang trồng sắn để chăn nuôi gia súc; Duy trì và phát triển nghề nuôi cá lồng, diện tích ao hồ hiện có; Tiếp tục triển khai thực hiện hoàn thành quy hoạch kế hoạch xây dựng khu chăn nuôi tập trung tại thôn Thuận Tiến; Chủ động phòng chống thiên tai những tháng cuối năm; Chuẩn bị tốt cho năm học mới 2024-2025; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn và sự kiện quan trọng trong năm 2024,…
Kỳ họp đã thông qua các nghị quyết: Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; Dự toán thu, chi ngân sách nhà nước xã; Nghị quyết ban hành kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ 9 HĐND xã khoá XXII nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Thuý Hằng