Hội nghị sơ kết Dự án liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị Gà đồi Tuyên Hoá

Thứ năm - 25/07/2024 03:40
Ngày 25/7, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức Hội nghị sơ kết, đánh giá và nghiệm thu kết quả thực hiện Dự án liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị Gà đồi Tuyên Hoá năm 2024. Tham dự có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện.
Hội nghị sơ kết Dự án liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị Gà đồi Tuyên Hoá

Dự án sản xuất theo chuỗi giá trị Gà đồi Tuyên Hoá do Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện làm chủ đầu tư, chủ trì liên kết là Hợp tác xã Sản xuất kinh doanh Nông nghiệp và dịch vụ tổng hợp xã Đức Hoá, thời gian thực hiện từ năm 2023 đến năm 2025 với nguồn kinh phí hơn 2,8 tỷ đồng, trong đó kinh phí hỗ trợ từ ngân sách nhà nước trên 1 tỷ đồng và nguồn đối ứng từ người dân trên 1,7 tỷ đồng. Năm 2024, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện và Hợp tác xã Sản xuất kinh doanh nông nghiệp và dịch vụ tổng hợp xã Đức Hoá đã khảo sát và triển khai thực hiện dự án tại các xã Đức Hoá, Thạch Hoá, Đồng Hoá, Sơn Hoá và Lê Hoá với 90 hộ tham gia, quy mô 10.000 con, tổng kinh phí trên 787 triệu đồng. Tại thời điểm nghiệm thu gà sinh trưởng phát triển tốt, tỷ lệ sống đạt 90%, dự kiến sau 04 - 05 tháng nuôi trọng lượng trung bình mỗi con 1,4-1,5 kg.

Sau 04 - 05 tháng nuôi trọng lượng trung bình mỗi con 1,4-1,5 kg.

Qua kiểm tra, đánh giá thực tế các nội dung đã thực hiện cho thấy Dự án liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị Gà đồi Tuyên Hóa tại các xã Đức Hóa, Thạch Hóa, Đồng Hóa, Lê Hóa và Sơn Hóa đảm bảo các tiêu chí kỹ thuật đề ra, con giống đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, thức ăn đầy đủ số lượng và chất lượng, Gà được phòng vắc xin và thuốc đầy đủ theo quy trình, con giống sinh trưởng phát triển tốt.
Dự án liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị Gà đồi Tuyên Hóa có triển vọng cho hiệu quả kinh tế, tạo thu nhập, việc làm cho người dân, mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế nông nghiệp tại địa phương.

Thế Nam