Lớp học trực tiếp trong khu cách ly tập trung huyện Tuyên Hóa

Thứ tư - 03/11/2021 04:55
Thưa quý vị và các bạn! Ngày 1-11, huyện Tuyên Hóa ghi nhận một học sinh lớp 1 dương tính với SARS-CoV-2, 30 học sinh và 5 giáo viên Trường Tiểu học Sơn Hóa là f1 được đưa đi cách ly tập trung. Với tinh thần “dừng đến trường nhưng không dừng học”, huyện Tuyên Hóa đã chỉ đạo trường Tiểu học Sơn Hóa tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh ngay trong khu cách ly.
Lớp học trực tiếp trong khu cách ly tập trung huyện Tuyên Hóa

Tiết học Tiếng Việt của cô và trò lớp 1C được diễn ra một cách bình thường như bao tiết học khác. Chỉ khác là trước đây các em được lên lớp ở ngôi trường thân yêu của mình. Còn hiện nay là trong khu cách ly tập trung với nhiều quay định khắt khe hơn.
29/30 học sinh là f1 được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách li của huyện đều thuộc khối lớp 1C, Trường Tiểu học Sơn Hóa. Cùng cách ly tập trung với các em còn có cô giáo chủ nhiệm và 4 giáo viên bộ môn. Để đảm bảo cho công tác dạy học trực tiếp trong khu cách ly tập trung, Trường Tiểu học Sơn Hóa đã phối hợp với Ban CHQS huyện chuẩn bị cơ sở vật chất như bàn ghế, bảng viết, sách vở, dụng cụ giảng dạy cho giáo viên và học sinh. Lớp học được bố trí ở hội trường Ban CHQS huyện Tuyên Hóa cũ với diện tích gấp 1,5 lần so với tiêu chuẩn phòng học. 29 học sinh được chia thành 2 ca, mỗi em ngồi 1 bàn, cách nhau 2 mét. Do có sự chuẩn bị chu đáo nên việc dạy, học của cô và trò được diễn ra thuận lợi, đảm bảo chất lượng. Tinh thần của các em học sinh cũng đã ổn định, tiếp thu bài tốt. 1p
Cô Phan Thị Thảo Quyên- Chủ nhiệm lớp 1C Trường Tiểu học Sơn Hóa: “ Lúc mới vào các cháu chưa quên nên có quấy khóc, nhớ nhà nhưng hiện nay các chau đã quen hơn, có các cô, các mẹ chăm sóc, quan tâm, nhiều nhà tài trợ cho quà, bánh nên tinh thần đã ổn định”.
Việc tổ chức dạy học trực tiếp trong khu cách ly tập trung đã tạo tâm lý phấn chấn cho cả giáo viên và học sinh, tránh được suy nghĩ bị cô lập, nhàm chán trong 14 ngày cách ly. Đây là nỗ lực lớn của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhà trường dành cho các em học sinh, đảm bảo chủ trương tạm dừng đến trường nhưng không ngừng học. Đây cũng là lớp học trực tiếp trong khu cách ly đầu tiên ở tỉnh Quảng Bình.
Ông Hoàng Văn Phúc- Trưởng phòng Giáo dục huyện Tuyên Hóa: “Trong thời gian cách ly nếu tổ chức dạy học được thì rất tốt cho cả các cháu và cô giáo. Thứ nhất là đảm bảo chương trình, tiến độ dạy học, Thứ hai là tạo tâm lý thoải mái, ổn định hơn cho cả cô và trò trong thời gian dài cách ly tại trung tâm. Việc dạy học trực tiếp như thế này cũng rất hiệu quả”.
Bên cạnh dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 1C tại khu cách ly tập trung, trường Tiểu học Sơn Hóa cũng đã phối hợp với khu cách ly lắp đặt hệ thống wifi, bố trí phòng và máy tính để giáo viên bộ môn đang cách ly tập trung dạy học online cho học sinh ở nhà. Khu vực cách ly tập trung của giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Sơn Hóa cũng được bố trí riêng biệt. Việc ăn ở, sinh hoạt của các em học sinh được giáo viên và một số phụ huynh cùng cách ly tập trung ở đây chăm lo chu đáo.

Văn Tư – Thế Nam