Tuyên Hóa: Khai giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Thứ năm - 28/10/2021 04:26
Thực hiện kế hoạch của UBND huyện Tuyên Hóa về triển khai công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2021, ngày 26-10, Hợp tác xã (HTX) Mây tre đan Vân Sơn (xã Kim Hóa, huyện Tuyên Hóa) đã phối hợp với UBND xã Tiến Hóa khai giảng lớp đào tạo nghề Đan lát thủ công cho lao động nông thôn trên địa bàn xã.
Tuyên Hóa: Khai giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Tham gia lớp đào tạo nghề có 34 học viên đến từ các Chi hội Nông dân trên địa bàn xã Tiến Hóa. Trong thời gian 02 tháng, học viên sẽ được các nghệ nhân, thợ lành nghề của HTX Mây tre đan Vân Sơn truyền đạt, hướng dẫn các kiến thức, kỹ năng cơ bản của nghề đan lát thủ công để từ đó có thể làm ra các sản phẩm thủ công mỹ nghệ hoàn thiện, đáp ứng yêu cầu của thị trường hiện nay. Sau khi hoàn thành khóa học, HTX Mây tre đan Vân Sơn sẽ hỗ trợ các học viên thành lập tổ hợp tác, cung cấp nguyên liệu để sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ và bao tiêu sản phẩm.
Lớp đào tạo nghề Đan lát thủ công tại xã Tiến Hóa đáp ứng nhu cầu học nghề, có việc làm ổn định, nâng cao thu nhập cho lao động nông thôn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Văn Tư – Thanh Đạm