Tuyên Hoá: Tổng kết 5 năm “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2016 – 2021

Thứ tư - 27/10/2021 05:35
Ngày 27/10, Hội cựu chiến binh huyện Tuyên Hoá tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2016 – 2021. Dự hội nghị ở tỉnh có đồng chí Hà Văn Phường, Phó chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Bình; ở huyện có đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Xuân Kỳ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Đoàn Mạnh Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Hồ Vũ Thường, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện.

Hội Cựu chiến binh huyện Tuyên Hoá hiện có 27 tổ chức hội cơ sở, 128 Chi hội với gần 5 nghìn cán bộ, hội viên. Năm năm qua, thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” đã được các tổ chức Hội triển khai một cách tích cực, sâu rộng, bằng nhiều biện pháp, hình thức phong phú. Các cấp Hội đã bám sát các chủ trương, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của Đảng, Nhà nước và của địa phương, qua đó đã phát huy được tiềm năng, khai thác mọi nguồn lực, động viên, hỗ trợ Cựu chiến binh phát triển sản xuất, kinh doanh; tích cực bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho cán bộ, hội viên; tạo điều kiện cho hội viên vay vốn đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế. Qua đó số hộ khá, giàu trong Hội Cựu chiến binh ngày càng tăng. Các doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại, gia trại, mô hình kinh doanh dịch vụ  do Cựu chiến binh làm chủ ngày càng tăng về số lượng, về quy mô sản xuất, kinh doanh. Đến nay Hội Cựu chiến binh huyện có 292 mô hình kinh tế, góp phần tích cực vào giải quyết việc làm cho người lao động, giảm nghèo bền vững.
Phát huy những kết quả đã đạt được, trong giai đoạn 2021 - 2026, Hội Cựu chiến binh huyện Tuyên Hoá tiếp tục phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” xây dựng tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm, tự lực, tự cường, luôn chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; Tiên phong trong phong trào phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo; phấn đấu phát triển thêm 2 – 3 doanh nghiệp và hợp tác xã ; 8 – 10 mô hình trang trại, gia trại, câu lạc bộ làm kinh tế,…
Tại hội nghị đã có 3 cá nhân, 1 tập thể được TW Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh Tỉnh Quảng Bình tặng bằng khen; 10 tập thể, 12 cá nhân được UBND huyện, Hội Cựu chiến binh huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” giai đoạn 2016 – 2021.
Cũng tại hội nghị, Hội Cựu chiến binh huyện Tuyên Hóa đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Cựu chiến binh sản xuất kinh doanh giỏi.

Thuý Hằng – Tuấn Anh