Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid 19

Thứ hai - 15/11/2021 22:19
Chiều ngày 15/11, đồng chí Vũ Đại Thắng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã chủ trì cuộc họp trực tuyến của Thường trực Tỉnh uỷ để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid 19

Tại điểm cầu huyện Tuyên Hóa có đồng chí Nguyễn Hoài Nam – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa; đồng chí Bùi Thanh Chuyên – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Nam Giang – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện – Chỉ huy trưởng trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Covid 19 huyện.
Theo báo cáo của Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, từ cuối tháng 9 đến tháng 10/2021, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực và đã được kiểm soát. Tỉnh đã chuyển dần trạng thái sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, tạo điều kiện khôi phục sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, những ngày vừa qua, trên địa bàn tỉnh liên tục ghi nhận các trường hợp dương tính là người về từ vùng dịch. Từ đầu tháng 10 đến nay đã có trên 13.300 người về từ vùng dịch, trong đó ghi nhận 218 trường hợp dương tính ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố.
Trên cơ sở phân tích, nhận định tình hình và chỉ ra những hạn chế trong quá trình triển khai hoạt động phòng, chống dịch trong trạng thái mới, đại biểu tham gia cuộc họp tại các điểm cầu đã thảo luận về một số giải pháp nhằm kiểm soát chặt chẽ hơn công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Vũ Đại Thắng khẳng định, thời gian qua, Quảng Bình đã thực hiện nghiêm nội dung chỉ đạo của các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương về phòng, chống dịch Covid-19, qua đó đã những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, bên cạnh đó, công tác phòng, chống dịch vẫn phát sinh nhiều diễn biến mới dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh, nếu không có biện pháp khắc phục triệt để sẽ dẫn đến nguy cơ bùng phát “làn sóng” dịch bệnh lần thứ 5, ảnh hưởng nghiêm trọng đến phục hồi sản xuất, kinh doanh và đời sống Nhân dân. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu: UBND tỉnh, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương tăng cường các biện pháp nhằm ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh, bảo đảm thích ứng, phù hợp với Nghị quyết số 128, Quyết định số 4800 và thực tiễn địa phương. Yêu cầu các sở, ngành, địa phương phải thực hiện nghiêm túc các nội dung của Chỉ thị. Bên cạnh đó, lưu ý thêm ngành Y tế cần khẩn trương rà soát, có kế hoạch đầu tư cho hệ thống y tế dự phòng, y tế cơ sở bảo đảm yêu cầu thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 ngay từ ban đầu. Các ngành, địa phương tiếp tục thực hiện tốt các chế độ, chính sách, bảo đảm chi trả chế độ cho lực lượng tuyến đầu một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất. Đối với bệnh viện tuyến huyện, khẩn trương đầu tư trang thiết bị y tế bảo đảm yêu cầu khám, chữa bệnh nói chung, điều trị bệnh nhân Covid-19 nói riêng.

Thương Huyền – Thanh Đạm