Tuyên Hóa: Tổng lực ứng phó với diễn biến mới của dịch bệnh Covid 19

Thứ hai - 15/11/2021 04:04
Sáng ngày 15/11, Đồng Chí Lê Nam Giang, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa – Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch huyện chủ trì hội nghị Trung tâm chỉ huy nhằm triển khai các phương án ứng phó với diễn biến mới của tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn huyện. Tham dự có đồng chí Phan Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh, đại diện lãnh đạo CDC tỉnh.
Tuyên Hóa: Tổng lực ứng phó với diễn biến mới của dịch bệnh Covid 19

Báo cáo nhanh của Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa cho biết: Trong sáng 15/11, qua xét nghiệm khẳng định RT – PCR ghi nhận 11 trường hợp dương tính với SARS – coV – 2 trên địa bàn. Đó là trường hợp Ng.V.H (sn 1988), giáo viên thể dục Trường Tiểu học Kim Lũ, trú tại Tiểu khu 1, thị trấn Đồng Lê cùng 5 người trong gia đình, gồm bố, mẹ (cán bộ hưu trí), vợ (sn 1995) là giáo viên Trường Tiểu học Đồng Hóa, con gái (sn 2020) và em gái (sn 1990) là cán bộ VNPT huyện. Liên quan đến gia đình này, xác định thêm 3 trường hợp F0 gồm 2 cháu bé hàng xóm Ng.Kh.T (sn 2019), Ng.kh.Đ (sn 2019) và nữ cán bộ xã Cao Quảng Tr.Th.Th.H (sn 1984). Đến trưa cùng ngày, ghi nhận thêm hai ca nhiễm mới liên quan gồm Đ.X.T(1972) trú xã Lê Hóa và Đ.Kh.H (2020) trú xã Đồng Hóa.
Nhiều trường hợp F0 có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người, nhiều địa điểm, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng cao. Qua điều tra chưa xác định rõ nguồn lây nhiễm. Hiện lực lượng chức năng huyện đã tiến hành phong tỏa, truy vết các trường hợp liên quan, test nhanh sàng lọc các khu vực có nguy cơ cao, đồng thời gửi mẫu đi xét nghiệm khẳng định RT - PCR.
Xác định tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Tuyên Hóa hiện nay khá phức tạp, đồng chí Lê Nam Giang, Chủ tịch UBND huyện – Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch huyện yêu cầu các ban, ngành, địa phương tiếp tục phối hợp, tổ chức truy vết, tầm soát trên diện rộng nhằm nhanh chóng kiểm soát, bóc tách F0 (nếu có) ra khỏi cộng đồng; sàng lọc lại số F1 liên quan, nghiên cứu áp dụng các biện pháp cách ly đảm bảo an toàn theo hướng dẫn của UBND tỉnh; sẵn sàng kích hoạt lại khu cách ly tập trung của các địa phương có đông F1 liên quan; nghiên cứu, khảo sát để thành lập Khu điều trị bệnh nhân F0 mới tại Trung tâm dạy nghề huyện; tiếp tục tổ chức tiêm vắc xin theo kế hoạch đảm bảo phủ vắc xin đối với công dân trong diện tiêm; các địa phương cần tăng cường kiểm tra việc thực hiện cách ly tại nhà của công dân, phối hợp cùng Công an huyện tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch…