Tuyên Hóa: Đồn Biên phòng Ra Mai hỗ trợ sinh kế cho đồng bào dân tộc

Thứ hai - 15/11/2021 03:24
Ngày 14-11, Đồn Biên phòng Ra Mai phối hợp với xã Thanh Hóa tổ chức xây dựng mô hình chăn nuôi kết hợp trồng trọt cho đồng bào dân tộc bản Cà Xen (xã Thanh Hóa).
Tuyên Hóa: Đồn Biên phòng Ra Mai hỗ trợ sinh kế cho đồng bào dân tộc

Triển khai thực hiện Chỉ thị số 681 của Ban thường vụ Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình về việc “Phân công Đảng viên đồn Biên phòng phụ trách các hộ gia đình ở khu vực biên giới”, đồn Biên phòng Ra Mai đã tổ chức xây dựng Nghị quyết, kế hoạch sát với tình hình thực tế của đơn vị và địa bàn phụ trách. Đến nay, đơn vị đã phân công 29 đảng viên phụ trách 137 hộ gia đình với 712 khẩu của địa bàn 2 xã Thanh Hóa (huyện Tuyên Hóa) và xã Trọng Hóa (huyện Minh Hóa), gồm các hộ gia đình chính sách, các hộ trong chương trình “Nâng bước em đến trường”, bí thư, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, các hộ có mối quan hệ phức tạp, hộ theo đạo công giáo, hộ nghèo, đặc biệt khó khăn. Dịp này, đơn vị đã hỗ trợ làm mô hình cho 02 hộ ở bản Cà Xen trồng 65 Cây Cam, 15 cây dổi ghép, 01 vườn rau xanh, 05 heo giống. Sau khi trồng, đơn vị cử cán bộ phụ trách tiếp tục theo dõi, hỗ trợ kỹ thuật chăm sóc để mô hình phát triển tốt, năng suất cao, qua đó làm điển hình để nhân rộng ra các hộ gia đình khác, góp phần tạo sinh kế, giúp bà con xóa đói giảm nghèo, ổn định đời sống.
Được biết, thời gian qua, Đồn biên phòng Ra Mai đã huy động cán bộ, chiến sĩ làm 04 vườn rau xanh, trồng cây ăn quả (190 cây Cam, 50 cây Mít Thái, 540 cây dổi ghép) cho 09 hộ gia đình, hỗ trợ 151 con gà giống cho 06 hộ gia đình ở bản Ra Mai thuộc xã Trọng Hóa (huyện Minh Hóa) và bản Cà Xen thuộc xã Thanh Hóa (huyện Tuyên Hóa).

Thương Huyền – Thế Nam