Tuyên Hóa triển khai nhiệm vụ công tác trật tự An toàn giao thông 6 tháng cuối năm 2023

Thứ ba - 25/07/2023 02:51
Chiều ngày 24/7, Ban An toàn giao thông(ATGT) huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị đánh giá công tác trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2023, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đinh Tiến Dũng, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Thực hiện năm ATGT 2023 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”, Ban ATGT huyện đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện năm ATGT 2023 với mục tiêu nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông an toàn; giảm tai nạn giao thông từ 5%-10% cả về số vụ, số người chết và số người bị thương so với cùng kỳ năm 2022. Do đó 6 tháng đầu năm 2023, tình hình TTATGT trên địa bàn huyện cơ bản được giữ vững, góp phần đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Ban ATGT huyện đã chỉ đạo Công an huyện tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT. Đã thực hiện 265 ca tuần tra, kiểm soát với 1.199 lượt cán bộ chiến sỹ tham gia, phát hiện xử lý 432 trường hợp vi phạm, dự kiến số tiền xử phạt theo biên bản đã lập gần 1,3 tỷ đồng với các lỗi vi phạm chủ yếu như vi phạm về nồng độ cồn, vi phạm về tốc độ, vi phạm chở hàng quá tải trọng và chủ xe giao xe trực tiếp chở hàng quá tải trọng, không có giấy phép lái xe, không có giấy đăng kí xe, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông,..Từ ngày 15/12/2022 đến 14/6/2023, toàn huyện xảy ra 8 vụ  tai nạn giao thông làm 01 người chết, 8 người bị thương, thiệt hại tài sản khoảng 235 triệu đồng.
Tại hội nghị, Ban An toàn giao thông huyện Tuyên Hóa cũng đã triển khai một số nội dung, văn bản liên quan đến công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn huyện.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Nam Giang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban ATGT huyện đề nghị trong thời gian tới các ngành, các địa phương trong huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT đến người dân; Ban ATGT các xã, thị trấn tăng cường công tác quản lý nhà nước về trật tự ATGT trên địa bàn; thực hiện công tác đảm bảo trật tự ATGT trên các tuyến giao thông tại địa bàn quản lý, về hành lang an toàn đường bộ, các nút giao thông, các điểm giao cắt giữa đường bộ, đường sắt, đường thuỷ nội địa;  thường xuyên kiểm tra hệ thống biển báo, tín hiệu đèn, các vị trí tiềm ẩn mất an toàn giao thông; Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm, nhằm giảm thiểu tối đa các vụ TNGT xảy ra trên địa bàn.

Thương Huyền- Thế Nam