Đại hội Chi đoàn Công an huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2024

Thứ tư - 12/01/2022 21:12
Ngày 12/1, Chi đoàn Công an huyện Tuyên Hóa tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2024. Đây là Đại hội điểm Khối chi đoàn trực thuộc Huyện đoàn Tuyên Hóa.
Đại hội Chi đoàn Công an huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2024

Trong nhiệm kỳ 2019 – 2022, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Công an huyện và Ban Thường vụ Huyện đoàn Tuyên Hóa, Chi đoàn Công an huyện đã đoàn kết, quyết tâm, ra sức thi đua, lập nhiều thành tích trên các lĩnh vực công tác. Đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua “vì an ninh Tổ quốc”, “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”; Cuộc vận động “xây dựng phong trào CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, phát huy tính tiền phong, xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên. Tham gia điều tra, làm rõ hơn 50 vụ án hình sự, kinh tế, ma túy nghiêm trọng; truy bắt, vận động 3 đối tượng truy nã đang lẫn trốn ra đầu thú; tham gia tuần tra, kiểm soát, đảm bảo tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn; tham gia vận động, nhân dân giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo…
Tích cực tham gia có hiệu quả cuộc vận động “Tuổi trẻ Tuyên Hóa chung tay xây dựng nông thôn mới”, phát động đoàn viên quyên góp, ủng hộ 1, 5 triệu đồng vào quỹ “Thắp sáng đường quê”, huy động gần 200 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia tu sửa, xây dựng cơ sở vật chất công trình nhà văn hóa tại các thôn bản khó khăn; tham gia giúp đỡ nông dân nạo vét kênh mương phục vụ sản xuất nông nghiệp với tổng giá trị hỗ trợ trên 150 triệu đồng. Tham gia khắc phục hậu quả bão lũ, kêu gọi, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, thiệt hại do thiên tai với tổng trị giá trên 200 triệu đồng.
Bên cạnh những nỗ lực trong công tác chuyên môn, đoàn viên thanh niên Chi đoàn Công an huyện còn là lực lượng tuyến đầu, xung kích trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, tăng cường đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, vi phạm các quy định phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện.
Với những thành tích đã đạt được, Chi đoàn Công an huyện nhận được nhiều bằng khen, giấy khen do BTV Tỉnh đoàn, BTV huyện đoàn trao tặng; Chi đoàn cũng là đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong các phong trào thi đua do Huyện đoàn phát động.
Nhiệm kỳ 2022 – 2024, với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Công an Tuyên Hóa xung kích, tình nguyện, sáng tạo xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chũ nghĩa”, Đại hội đã tiến hành thảo luận, thống nhất mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ 2022 – 2024, đồng thời đề ra 9 mục tiêu cụ thể nhằm tiếp tục cũng cố tổ chức đoàn thực sự vững mạnh cả về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động; thực hiện tốt các phòng trào, cuộc vận động do Ngành công an và huyện đoàn Tuyên Hóa phát động.
Trên tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn Công an huyện, nhiệm kỳ 2022 – 2024 gồm 5 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đoàn cấp trên. Đồng chí Trung úy Đặng Văn Nam tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi đoàn khóa mới.

Tuấn Anh – Thế Nam