Ra mắt mô hình “Xây dựng đường hoa từ sản phẩm nhựa tái chế”

Thứ ba - 28/12/2021 03:08
Ngày 27/12, Hội Liên hiệp phụ nữ(LHPN) xã Mai Hóa đã tổ chức lễ ra mắt mô hình“Xây dựng đường hoa từ sản phẩm nhựa tái chế” tại chi hội Phụ nữ thôn Nam Sơn.
Ra mắt mô hình “Xây dựng đường hoa từ sản phẩm nhựa tái chế”

Chi hội phụ nữ Thôn Nam Sơn, xã Mai Hóa có126 hội viên. Chị em chủ yếu sản xuất nông nghiệp và buôn bán nhỏ lẻ. Trong những năm qua, chị em trong chi hội đã chấp hành nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước , nỗ lực phát triển kinh tế, xây dựng đời sống gia đình. Tích cực tham gia cuộc vận động xây dựng gia đình “ 5 không, 3 sạch”. Tuy nhiên tình trạng ô nhiễm môi trường trong sản xuất, chăn nuôi vẫn còn xảy ra. Nhằm tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của các tầng lớp nhân dân đặc biệt là hội viên phụ nữ về xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới đồng thời phát huy tinh thần sáng tạo của Hội viên phụ nữ trong việc tái chế, sử dụng chất thải nhựa góp phần bảo vệ môi trường, Ban thường vụ Hội LHPN xã Mai Hóa đã lựa chọn thôn Nam Sơn để xây dựng thí điểm mô hình “Xây dựng đường hoa từ sản phẩm nhựa tái chế”. Chi hội phụ nữ thôn sẽ tiến hành trồng hoa trên các sản phẩm nhựa tái chế tại nhà văn hóa thôn, dọc hai bên lề đường trên các tuyến đường trong thôn, vận động hội viên trồng hoa ngay tại gia đình. Bên cạnh đó, chi hội tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về nội dung “phòng chống rác tải nhựa”, cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” gắn với cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ 12 triệu đồng để thực hiên mô hình này.
Mô hình “Xây dựng đường hoa từ sản phẩm nhựa tái chế” đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, không vứt rác bừa bãi tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp, từng bước tạo môi trường sống lành mạnh, an toàn cho người dân.

Thương Huyền  -Thanh Đạm