Trung tâm chỉ huy phòng chống, dịch Covid 19 huyện Tuyên Hóa triển khai nhiệm vụ trước diễn biến mới của dịch Covid 19

Thứ tư - 08/09/2021 05:47
Chiều ngày 8/9, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid 19 huyện Tuyên Hóa tổ chức hội nghị triển khai một số nhiệm vụ cấp bách trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid 19. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoài Nam – TUV – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lê Nam Giang – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện – Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa. Sau khi nhận được thông báo về Trường hợp anh H. T. D, sinh năm 1995, trú tại thôn 4 Thanh Lạng, xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa có kết quả test nhanh kháng nguyên SARS COV-2 vào ngày 7/9/2021 tại chốt kiểm dịch Hương Hóa, Trung tâm y tế huyện Tuyên Hóa đã tiến hành điều tra, xác minh và lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC tỉnh làm xét nghiệm RT-PCR. Kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với vi rút SARS COV-2.  Ngay sau khi tiếp nhận thông báo, Trung tâm y tế huyện đã phối hợp với CDC tỉnh chuyển F0 vào bệnh viện dã chiến để cách ly và điều trị. Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch covid 19 huyện đã khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan và vận chuyển các F1 về khu cách ly tập trung của huyện. Đồng thời tét nhanh kháng nguyên vi rút SARS COV-2 cho tất cả các trường hợp có nguy cơ cao trên địa bàn ngay trong đêm 7/9/2021. Tiến hành phong tỏa khu vực bệnh nhân sinh sống, đi lại, khoanh vùng, vệ sinh khử khuẩn các khu vực có liên quan.
Tại cuộc họp, các thành viên Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã tập trung thảo luận, bàn các giải pháp cấp bách, quyết liệt phòng chống dịch covid 19 trên địa bàn.
Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Nam Giang- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện đề nghị tiếp tục tiến hành phong tỏa tạm thời theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ toàn bộ khu vực từ thôn 1 đến thôn 5 Thanh Lạng, xã Thanh Hóa trong thời gian chờ quyết định phong tỏa chính thức của UBND tỉnh Quảng Bình. Yêu cầu các cơ quan chức năng bám sát tình hình diễn biến của dịch bệnh kịp thời báo cáo để Trung tâm chỉ huy có hướng xử lý. Lực lượng Công an, Quân sự phối hợp giám sát bảo đảm an ninh trật tự khu vực phong tỏa; Tăng cường tuyên truyền người dân thực hiện tốt thông điệp 5K trong phòng, chống dịch, tuyên truyền để người dân không hoang mang, tuyệt đối chấp hành các quy định về phòng dịch và hướng dẫn của cơ quan chức năng, phối hợp kiểm soát dịch bệnh.

Thùy Nhung – Thế Nam