Tuyên Hóa: Gỡ bỏ phong tỏa khu vực cách ly xã hội theo chỉ thị 16 tại thôn Bắc Hóa, xã Mai Hóa

Thứ năm - 09/09/2021 02:57
19h00 tối ngày 8/9, UBND xã Mai Hóa đã tổ chức gỡ bỏ phong tỏa, kết thúc thời gian cách ly xã hội tại thôn Bắc Hóa, xã Mai Hóa. Đây là khu vực được phong tỏa từ 19h00 ngày 25-8 sau khi ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2.
Tuyên Hóa: Gỡ bỏ phong tỏa khu vực cách ly xã hội theo chỉ thị 16  tại thôn Bắc Hóa, xã Mai Hóa

Trước đó, sau khi ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn, ngày 25/8 UBND tỉnh đã ban hành quyết định giãn cách xã hội để phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong suốt thời gian này, các hộ dân ở đây cũng như lực lượng trực chốt đã thực hiện nghiêm các quy định trong công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Trong 14 ngày giản cách xã hội theo chỉ thị 16, toàn bộ 321 hộ dân với 1109 nhân khẩu thuộc khu vực phong tỏa thôn Bắc Hóa, xã Mai Hóa đã được lấy mẫu xét nghiệm với SARS-CoV-2 4 lần và đều cho kết quả xét nghiệm âm tính, trong khu vực không phát sinh mới trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng, nên đảm bảo các điều kiện gỡ bỏ lệnh phong tỏa. Sau khi lãnh đạo UBND xã Mai Hóa công bố quyết định của UBND tỉnh Quảng Bình kết thúc thời gian áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ tại thôn Bắc Hóa, lực lượng chức năng đã tháo bỏ các rào chắn, chốt chặn tại khu vực này.
Ngay sau gở bỏ phong tỏa, mọi người dân trong thôn rất vui mừng, phấn khởi vì dịch bệnh trong thôn đã được kiểm soát, cuộc sống của người dân trở về trạng thái bình thường mới và tiếp tục thực hiện chỉ thị 15/CT-TTg của thủ tướng chính phủ, tuân thủ biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5k của Bộ y tế

Thế Nam