Xã Thanh Hóa: Triển khai các biện pháp khẩn cấp liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Thứ tư - 08/09/2021 00:20
Tối ngày 07/9, xã Thanh Hóa đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong trường hợp khẩn cấp sau khi phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Trường hợp nghi nhiễm là anh H.T.D, sinh năm 1995, trú tại thôn 4 Thanh Lạng, xã Thanh Hóa. Anh D làm nghề lái xe chở hàng từ cửa khẩu Quốc tế Cha Lo đi Nghệ an, Hà Tĩnh. Ngày 04/9, anh D về nhà tại thôn 4 Thanh Lạng, xã Thanh Hóa. Đến chiều ngày 07/9 đến Trạm kiểm dịch Hương Hóa làm test nhanh kháng nguyên  SARS-CoV-2 hai lần đều cho kết quả dương tính.
Ngay trong chiều 07/9, đồng chí Lê Nam Giang- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã trực tiếp chỉ đạo xã Thanh Hóa triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong tình huống phát hiện ca nghi nhiễm trong cộng đồng.
Theo đó, xã Thanh Hóa đã tiến hành phong tỏa tạm thời theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ toàn bộ khu vực từ thôn 1 đến thôn 5 Thanh Lạng. Phong tỏa tạm thời 02 gia đình có người liên quan tại thôn 1 và thôn 4 Bắc Sơn, xã Thanh Hóa.
Tạm thời đưa công dân H.T.D đến cách ly tại trạm y tế xã Hương Hóa, lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC tỉnh làm xét nghiệm RT-PCR.
Khẩn trương điều tra, truy vết các trường hợp F1,F2 và làm test nhanh cho tất cả các đối tượng có nguy cơ ngay trong đêm.
Khoanh vùng, vệ sinh khử khuẩn các khu vực có liên quan.
Từ tối 07/9 xã Thanh Hóa đã thành lập 03 chốt kiểm soát, tiến hành điều tra, truy vết được 26 F1, 46F2, tiến hành test nhanh tất cả đều cho kết quả âm tính. Hiện đang tiến hành test nhanh kháng nguyên  SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân thuộc khu vực phong tỏa ở 5 thôn khu vực Thanh Lạng.

Văn Tư