F0 liên tục tăng, nâng cấp độ phòng chống dịch Covid 19 tại thị trấn Đồng Lê

Thứ tư - 24/11/2021 04:32
Trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid 19 tại thị trấn Đồng Lê có những diễn biến phức tạp, liên tục phát hiện các chùm ca nhiễm mới trong cộng đồng không rõ nguồn lây. Trước tình hình đó, huyện Tuyên Hóa đã tăng cường chỉ đạo lực lượng chức năng cùng cấp ủy, chính quyền thị trấn đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời tham mưu UBND tỉnh nâng cấp độ phòng chống dịch trên địa bàn thị trấn.
F0 liên tục tăng, nâng cấp độ phòng chống dịch Covid 19 tại thị trấn Đồng Lê

Tính từ ngày 15/11 đến nay, thị trấn Đồng Lê ghi nhận 27 ca dương tính với SARS – coV – 2, chủ yếu trong cộng đồng, liên quan đến các ổ dịch tại tiểu khu 1 và tiểu khu Đồng Văn. Đáng chú ý là nhiều chùm ca nhiễm không rõ nguồn lây, dẫn đến nguy cơ dịch bệnh lây lan rộng trong cộng đồng. Sau khi phát hiện các ca nhiễm mới, cấp ủy, chính quyền thị trấn Đồng Lê đã phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện khoanh vùng phong tỏa, điều tra, truy vết và tổ chức xét nghiệm sàng lọc, tầm soát cộng đồng đối với toàn bộ địa bàn thị trấn nhằm kịp thời phát hiện các ca bệnh thứ phát, cách ly điều trị theo quy định.
Để đảm bảo ngăn chặn, kiểm soát tốt trước trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, UBND tỉnh Quảng Bình đã quyết định áp dụng cấp độ dịch cấp 3 (nguy cơ cao) đối với địa bàn thị trấn Đồng Lê từ 0h00 ngày 23/11; UBND huyện Tuyên Hóa quyết định áp dụng cấp độ dịch cấp 4 (nguy cơ rất cao) đối với địa bàn tiểu khu Đồng Văn và một phần xóm 3, tiểu khu 1 từ 19h ngày 23/11 đến khi có thông báo mới. Đồng thời chỉ đạo cấp ủy, chính quyền thị trấn Đồng Lê tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch, siết chặt, kiểm soát các khu vực phong tỏa, các trường hợp cách ly, theo dõi y tế tại nhà; tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức của cán bộ và nhân dân về tuân thủ các quy định phòng chống dịch, nhất là khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, góp phần khống chế dịch hiệu quả, không để lây lan trên diện rộng.

Tuấn Anh – Thanh Đạm