Huyện Tuyên Hóa phát hiện và xử lý nhiều vụ vi phạm pháp luật về Lâm Nghiệp

Thứ năm - 25/11/2021 03:30
Thời gian qua, hạt Kiểm lâm huyện Tuyên Hóa đã phối hợp với các cơ quan chức năng, các chủ rừng phát hiện và xử lý nhiều vụ vi khai thác, mua bán, vận chuyển gỗ trái phép.
Huyện Tuyên Hóa phát hiện và xử lý nhiều vụ vi phạm pháp luật về Lâm Nghiệp

Theo đó, trong năm 2021, hạt kiểm lâm huyện phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra, truy quét việc khai thác, mua bán gỗ trái phép, nhất là vùng rừng trọng điểm, địa bàn xung yếu, ngăn chặn các hoạt động phá hoại rừng. 11 tháng đầu năm lực lượng Kiểm lâm, các ngành chức năng đã lập biên bản và xử lý 66 vụ vi phạm, tịch thu trên 44,4 m3 gỗ các loại và nhiều loại tang vật liên quan khác, thu nộp ngân sách gần 250 triệu đồng.
Từ nay đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần (2022) là thời điểm các đối tượng thường tăng cường các hoạt động khai thác, mua bán, vận chuyển lâm sản, do đó, lực lượng kiểm lâm Tuyên Hóa sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát việc khai thác, vận chuyển, buôn bán lâm sản ở những địa bàn xung yếu; kiên quyết đấu tranh chống các hành vi phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp để trồng rừng và xâm hại rừng trái pháp luật.Tiếp tục rà soát diện tích đất rừng bị lấn chiếm và xây dựng phương án xử lý thực hiện theo Chỉ thị 03 của UBND tỉnh Quảng Bình và UBND huyện Tuyên Hóa.

Thương Huyền – Thế Nam