Tuyên Hóa: Tu bổ các công trình thủy lợi sẵn sàng cho vụ sản xuất Đông xuân 2021 - 2022

Thứ năm - 25/11/2021 04:37
Vụ Đông xuân năm 2021 – 2022, huyện Tuyên Hóa có kế hoạch gieo cấy gần 1.500 ha lúa với sản lượng ước đạt khoảng 8.200 tấn. Để đạt được kế hoạch đề ra, ngoài việc huy động nhân lực, phương tiện nạo vét kênh mương, thủy lợi, các địa phương đang tích cực tu bổ, sửa chữa và xây mới các hạng mục công trình thủy lợi hư hỏng nhằm chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho việc sản xuất.

Trong năm 2021, UBND huyện Tuyên Hóa đã ưu tiên tu sửa, nâng cấp 21 công trình thủy lợi, hệ thống kênh mương trên địa bàn huyện với tổng kinh phí trên 17,6 tỷ đồng, trong đó có một số công trình quan trọng như khắc phục đập Ma Hăng (xã Thạch Hóa), kiên cố hóa tuyến kênh mương xã Mai Hóa, bê tông hóa kênh mương nội đồng xã Tiến Hóa, xã Châu Hóa.... Đến nay, hầu hết các công trình đều thi công đạt tiến độ, đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, các địa phương cũng đã chủ động tranh thủ các nguồn vốn để nạo vét, nâng cấp nhiều tuyến kênh mương để đảm bảo việc tưới tiêu cho cây trồng.
Đến thời điểm này, cơ bản bà con nông dân huyện Tuyên Hóa đang tích cực cày ải đất, bón phân, vệ sinh đồng ruộng, đồng thời chuẩn bị đầy đủ vật tư, phân bón và giống cây trồng đảm bảo sẵn sàng vào vụ sản xuất đông xuân theo khung lịch thời vụ đã đề ra.

Tuấn Anh – Thanh Đạm