Tuyên Hóa có 6 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao

Thứ hai - 22/11/2021 21:43
Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), thời gian qua, huyện Tuyên Hóa đã triển khai nhiều giải pháp để phát triển các sản phẩm thế mạnh, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.
Tuyên Hóa có 6 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao

Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Tuyên Hóa đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân đăng ký, lựa chọn ý tưởng, xây dựng hồ sơ, triển khai đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp huyện. Bên cạnh đó, huyện đã hỗ trợ kinh phí cho các sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP, từng bước xây dựng thương hiệu, định hướng thị trường nhằm nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm. Hiện nay, huyện Tuyên Hóa có 6 sản phẩm được phân hạng, đánh giá đạt sản phẩm OCOP 3 sao gồm: Mây tre đan Vân Sơn, Mật ong Quyết Thắng, Mật ong Tuyên Hóa, Mật ong Hợp tác xã 19/5, Măng khô Mã Liềng, Lạc rang sả ớt Cao Quảng. Các sản phẩm đã được đưa vào các siêu thị trong và ngoài tỉnh tiêu thụ nên đầu ra và giá trị đã tăng trưởng rõ rệt. Năm 2021, huyện Tuyên Hóa lựa chọn 03 sản phẩm tham gia dự thi sản phẩm OCOP cấp tỉnh, đó là gạo sạch Châu Hóa, Mai Hóa, cao cà gai leo Thủy Mai (xã Sơn Hóa).
Thời gian tới, huyện Tuyên Hóa tiếp tục triển khai đồng bộ Chương trình OCOP gắn với xây dựng thương hiệu nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế các sản phẩm đặc trưng của địa phương, sản phẩm chủ lực của huyện, tạo điều kiện cho việc tiêu thụ sản phẩm trong và ngoài huyện.

Thương Huyền – Thế Nam