Thứ hai - 28/06/2021 23:30
Ngày 16/6, Hội Làm vườn huyện Tuyên Hoá kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội làm vườn huyện (16/6/1991 – 16/6/2021). Dự buổi lễ có đồng chí Bùi Thanh Chuyên- Phó bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Minh Lự – UVTV – Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Xuân Kỳ – UVTV – Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đồng chí Cao Xuân Tín – HUV – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, cùng các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch Hội làm vườn qua các thời kỳ.
Hội làm vườn huyện Tuyên Hoá kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (16/6/1991 – 16/6/2021)

Hội làm vườn huyện Tuyên Hoá được thành lập ngày 16/6/1991, 30 năm qua, cùng với quá trình xây dựng, phát triển của Hội làm vườn Việt Nam và phong trào  phát triển kinh tế VAC, kinh tế trang trại trong cả nước, Hội làm vườn huyện Tuyên Hoá luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, tìm cách làm mới, xây dựng, củng cố tổ chức Hội và phát triển kinh tế VAC, kinh tế trang trại ngày càng lớn mạnh.

Hiện nay Hội làm vườn huyện có hơn 3.200 hội viên sinh hoạt tại 19 tổ chức hội cơ sở. Trong những năm qua, các tổ chức hội và hội viên luôn đẩy mạnh kinh tế VAC, làm vườn mẫu nông thôn mới, trồng cây có múi đã và đang từng bước mang lại hiệu quả kinh tế cao. Phong trào cải tạo vườn tạp, ao hoang, chuồng trống thành hệ sinh thái VAC, đưa các cây, con giống có năng suất cao vào sản xuất.

Phong trào VAC đã lôi cuốn hàng chục ngàn người làm theo, nhiều mô hình, điển hình sản xuất ra nhiều loại hàng hoá có giá trị, mang lại thu nhập cao cho người dân. Phong trào đã phát triển đúng hướng và thực hiện tốt các đề án của huyện như đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, Đề án phát triển chăn nuôi bò lai, xây dựng vườn mẫu nông thôn mới. Hội Làm vườn huyện đã phối hợp với Hội làm vườn các xã, thị trấn tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất, phối hợp xây dựng được 3000 mô hình phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại, gia trại, nhiều mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đến nay, toàn huyện có 21 trang trại vừa và nhỏ đang tổ chức sản xuất theo hình thức VietGAHP, đã góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, bảo vệ môi trường và xây dựng thương hiệu nông sản sạch trên địa bàn huyện.

Thời gian tới Hội làm vườn huyện Tuyên Hoá tiếp tục tuyên truyền, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh để thực sự trở thành lực lượng nòng cốt  trong phong trào phát triển kinh tế ở nông thôn góp phần tích cực tái cơ cấu, nâng cao giá trị gia tăng ngành nông nghiệp.

Thuý Hằng – Thế Nam