Tuyên Hóa: Hơn 1,1 tỷ đồng ủng hộ Nhân dân các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả thiên tai

Thứ sáu - 13/09/2024 03:22
Sáng ngày 13/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Tuyên Hóa đã tiếp nhận hơn 1,1 tỷ đồng ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do bão số 3 gây ra.

Trước đó, ngay sau khi bão số 3 và mưa lũ gây thiệt hại nặng nề cho Nhân dân các tỉnh phía Bắc; phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc; hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy Tuyên Hóa; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuyên Hóa đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các tầng lớp Nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện chung tay chia sẽ, ủng hộ Nhân dân vùng bị thiệt hại do bão, lũ gây ra.

1

Tính đến 11 giờ ngày 13/9/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tiếp nhận số tiền hơn 1,1 tỷ đồng từ 24 tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ. Ngoài ra, trên địa bàn huyện đã có một số nhóm thiện nguyện tổ chức quyên góp và trực tiếp cứu trợ đồng bào bị thiệt hại do bão, lũ ở các tỉnh phía Bắc; các cơ quan, đơn vị, địa phương hủy tổ chức Tết Trung thu cho thiếu nhi để dành nguồn lực ủng hộ đồng bào bị bão, lũ.

1

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đây mới chỉ là kết quả bước đầu. Hiện các cơ quan, đơn vị, địa phương và người dân đang tiếp tục quyên góp, ủng hộ. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện sẽ tiếp nhận và chuyển đến Ban vận động cứu trợ tỉnh để ủng hộ kịp thời cho Nhân dân miền Bắc bị thiệt hại do bão, lũ gây ra.

Văn Tư – Thế Nam

• Một số hình ảnh tại buổi tiếp nhận: