Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch covid 19

Chủ nhật - 25/07/2021 23:40
Chiều ngày 24/7, Đồng chí Trần Thắng – Phó bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị trực tuyến với các sở, ngành, địa phương về việc tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn. Tham dự ở điểm cầu huyện Tuyên Hóa có đồng chí Nguyễn Hoài Nam – TUV – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Nam Giang – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện.
Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch covid 19
Từ khi tỉnh Quảng Bình xuất hiện 3 ca dương tính với virut SARS – COV-2 vào tối 20/7, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc quyết liệt đặc biệt là lực lượng tuyến đầu chống dịch, đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát. Theo báo cáo từ Sở Y tế, tính đến 15h ngày 23/7, số công dân thuộc nhóm F1, F2 trên địa bàn tỉnh gồm 2.537 người liên quan đến 5 trường hợp bệnh nhân F0 đã được ghi nhận từ ngày 20 – 21/7. Tổng số người được cách ly y tế tập trung đến nay là 689 người. Trên địa bàn tỉnh đã có 3 địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15, 02 khu vực thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Các địa phương cũng đã tiến hành truy vết các đối tượng liên quan đến các ca bệnh đồng thời triển khai quyết liệt các phương án phòng chống dịch phù hợp với tình hình diễn biến dịch Covid 19.
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung liên quan như đẩy mạnh công tác điều tra, giám sát các hoạt động phòng chống dịch; phương án cách li đối với các F2 mà F1 đã có kết quả âm tính lần 1; khó khăn, hạn chế trong công tác phòng chống dịch.
Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thắng – Phó bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan, sở , ngành, địa phương cần tiếp tục tập trung quán triệt chỉ đạo các văn bản của Trung ương, công điện của Ban bí thư, Thủ tướng Chính phủ, căn cứ tình hình cụ thể của địa phương để triển khai thực hiện. Tập trung lực lượng khẩn trương điều tra dịch tễ, tiến hành truy vết để cách li, điều trị theo đúng quy định, không bỏ sót bất cứ trường hợp nào. Triển khai các giải pháp để thực hiện mục tiêu kép. Tiếp tục quản lý, điều tra, kiểm soát dịch tễ đối với các trường hợp đi về Quảng Bình từ vùng dịch. Sở Lao động – thương binh và xã hội, Sở tài chính khẩn trương tham mưu cho UBND tỉnh xác định, lập danh sách các đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 để có phương án hỗ trợ. Các địa phương theo dõi, nắm chắc tình hình, diễn biến dịch để báo UBND tỉnh triển khai các biện pháp ứng phó dịch phù hợp. Triển khai tốt công tác phun hóa chất các khu vực phong tỏa, khu vực có nguy cơ cao. Triển khai tiêm vắc xin theo quy định, đảm bảo an toàn, đúng tiến độ.

Thương Huyền – Thế Nam