Đảng bộ cơ quan Mặt trận, Đoàn thể huyện triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Thứ ba - 09/07/2024 03:20
Chiều ngày 08/7, Đảng bộ cơ quan Mặt trận, Đoàn thể huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện. Tham dự còn có đồng chí Phạm Xuân Kỳ, nguyên Uỷ viên Thường vụ, nguyên Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện và đồng chí Nguyễn Đình Mão, nguyên Uỷ viên Thường vụ, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ.

Dịp này, Đảng bộ cơ quan Mặt trận, Đoàn thể huyện đã long trọng trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Xuân Huệ, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện. Đây là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với Đảng viên có nhiều đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.  Đồng chí Nguyễn Xuân Huệ, nguyện hứa sẽ tiếp tục nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu, đóng góp trí tuệ, sức lực cho sự nghiệp cách mạng của Đảng.

1
Đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện trạo tặng huy hiệu 40 tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Xuân Huệ.

Đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm, báo cáo nêu rõ: Đảng bộ khối Mặt trận, Đoàn thể huyện đã chỉ đạo các chi bộ triển khai thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Công tác xây dựng Đảng bộ và các chi bộ trong sạch vững mạnh luôn được Đảng uỷ quan tâm thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc, giữ vững nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt đảng. Đảng bộ đã không ngừng giáo dục, rèn luyện về phẩm chất, đạo đức, lối sống cho cán bộ đảng viên. Triển khai học tập, quán triệt chuyên đề năm 2024 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên gương mẫu, tận tâm, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới vì sự phát triển quê hương, đất nước”. Tập trung thực hiện các phong trào, các cuộc vận động; thường xuyên bám sát cơ sở, làm tốt công tác dân vận để nắm vững tình hình tư tưởng, tâm trạng, đời sống của các tầng lớp nhân dân, góp phần ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện được Ban chấp hành công đoàn thực hiện có hiệu quả như quỹ “Mái ấm công đoàn năm” với số tiền trên 1 tỷ đồng, tổ chức thăm hỏi 12 lượt ốm đau. Vận động ủng hộ quỹ hỗ trợ mua Bảo hiểm y tế cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 19 triệu đồng.

1
Đồng chí Bùi Thanh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát huy những kết quả được, trong 6 tháng cuối năm 2024, Đảng bộ cơ quan Mặt trận, Đoàn thể huyện Tuyên Hoá tiếp tục quán triệt và triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra; tiếp tục triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” triển khai có hiệu quả các hoạt động “Vì người nghèo”; đẩy mạnh và nang cao chất lượng phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi”; tiếp tục thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” chương trình “Mẹ đỡ đầu”; Đẩy mạnh triển khai thực hiện chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè 2024” và chương trình “Thắp nến tri ân”.

1
Đảng bộ cơ quan Mặt trận, Đoàn thể huyện đã tặng hoa chia tay hai đồng chí nghỉ hưu.

Dịp này Đảng bộ cơ quan Mặt trận, Đoàn thể huyện đã tặng hoa chia tay hai đồng chí nghỉ hưu đồng chí Phạm Xuân Kỳ, nguyên Chủ tịch UBMTTQVN huyện và đồng chí Nguyễn Đình Mão, Nguyên Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ.

Thuý Hằng – Thế Nam