Công an huyện Tuyên Hóa triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022

Thứ hai - 10/01/2022 07:14
Ngày 10/01, Công an huyện Tuyên Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự, ở tỉnh có đồng chí đại tá Lê Văn Hóa – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc công an tỉnh Quảng Bình, đại diện một số phòng ban cấp tỉnh. Ở huyện, có đồng chí Lê Nam Giang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong ban thường vụ Huyện ủy.
Công an huyện Tuyên Hóa triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022
Năm 2021, Công an huyện Tuyên Hóa đã làm tốt công tác tham mưu và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu giải quyết có hiệu quả các vấn đề nảy sinh, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Tập trung thực hiện có hiệu quả các nhóm giải pháp trọng tâm đề ra từ đầu năm. Triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, triệt xóa các tụ điểm phức tạp về ma túy; trong năm đã đấu tranh khám phá 23 vụ liên quan đến 36 đối tượng, thu giữ 131g Methaphetamine, 0,02g Heroin. Công tác phòng chống tội phạm trật tự xã hội đạt 100 % kế hoạch. Trong đó nổi bật là lực lượng đã phá thành công chuyên án đấu tranh với hoạt động đánh bạc trên mạng Internet bằng hình thức cá độ bóng đá với tổng số tiền giao dịch khoảng 60 tỷ đồng. Công tác tiếp nhận, xử lý tin báo tố giác tội phạm được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định, tỷ lệ giải quyết tin báo tội giác tội phạm đạt 90,56 %. Trong năm, Công an huyện Tuyên Hóa đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, chính quyền địa phương tham gia và làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng hậu cần ngày càng được củng cố, tăng cường đạt nhiều kết quả quan trọng.
 Hội nghị đã triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022, trong đó chú trọng thực hiện có hiệu quả phương châm hành động của toàn lực lượng Công an nhân dân năm 2022 là “ Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”. Chú trọng thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm, tạo sự chuyển biến tích cực về trật tự an toàn xã hội. Phấn đấu tỷ lệ điều tra khám phá án đạt trên 85 %, tỷ lệ điều tra án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 95 %; kéo giảm ít nhất 5% tội phạm về trật tự so với năm 2021.
Tại hội nghị Công an huyện Tuyên Hóa cũng đã phát động phong trào thi đua “Vì an ninh tổ quốc” năm 2022.
 Dịp này, đã có 13 tập thể được tặng danh hiệu đơn vị thi đua quyết thắng trong phong trào bảo vệ An ninh tổ quốc năm 2021.

Thương Huyền – Thanh Đạm