Công an huyện Tuyên Hoá xử lý nghiêm hành vi không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông

Thứ tư - 07/12/2022 21:40
Mặc dù đã được lặp đặt hệ thống camera giám sát tại nút giao đường Trần Hưng Đạo – Lê Lợi – Trần Phú – Quốc lộ 15 (thị trấn Đồng Lê), tuy nhiên tình trạng người điều khiển phương tiện thiếu ý thức, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, vượt đèn đỏ vẫn còn xảy ra, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tại nạn giao thông. Để đảm bảo trật tự ATGT, Công an huyện Tuyên Hóa đã tiến hành xác minh, xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm.

Cụ thể, thông qua hệ thống camera giám sát, Công an huyện Tuyên Hoá phát hiện 30 trường hợp vi phạm lỗi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông. Lập biên bản, tạm giữ giấy tờ 26 trường hợp (4 ô tô, 22 mô tô); đã xử lý và tước GPLX 22 trường hợp (4 ô tô, 18 mô tô). Thu vào ngân sách nhà nước hơn 36 triệu đồng.
Xác định trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2022, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn huyện sẽ tăng cao, nhất là tại nút giao thông ở thị trấn Đồng Lê, lực lượng CSGT Công an huyện Tuyên Hóa sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, khép kín địa bàn, xử lý vi phạm theo các chuyên đề về trật tự ATGT, bên cạnh đó, tiếp tục theo dõi, xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành đèn tín hiệu giao thông, đảm bảo an toàn cho nhân dân trên địa bàn.

Tuấn Anh – Thế Nam